Hà Nội có thể kéo dài thời gian năm học so với kế hoạch

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cùng với việc học sinh được trở lại trường khi thời gian năm học chỉ còn chưa đầy 2 tháng, nhiều trường đang băn khoăn với việc có được kéo dài thời gian năm học hay không?
Hà Nội có thể kéo dài thời gian năm học so với kế hoạch ảnh 1

Hà Nội có thể kéo dài thời gian năm học so với kế hoạch

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 do UBND TP Hà Nội ban hành đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố, các cơ sở giáo dục phải hoàn thành kế hoạch học kỳ II trước ngày 25/5 và kết thúc năm học 31/5.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, với việc học trực tuyến kéo dài, các trường có nhu cầu tăng thời gian dạy học, ôn tập củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng cho học sinh.

Thực tế, thời gian năm học luôn có hai tuần dự phòng. Do vậy, theo ông Phạm Xuân Tiến, Sở đang tính toán sử dụng thời gian này và đề xuất UBND TP Hà Nội và Bộ GD-ĐT kéo dài thời gian năm học với học sinh lớp 1-11 nhưng không ảnh hưởng tới thời gian nghỉ hè của học sinh.

Riêng với học sinh lớp 12, các nhà trường có thể lùi thời gian nghỉ hè muộn hơn phục vụ cho công tác ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Việc kéo dài thời gian năm học bao lâu phụ thuộc các trường để các đơn vị chủ động đảm bảo chất lượng dạy và học.

Ngày 13-4, trẻ mầm non Hà Nội lần đầu tiên được đến trường khi chỉ còn hơn 1 tháng nữa là kết thục năm học.

Trước đó ngày 6-4, học sinh tiểu học và lớp 6 trên toàn thành phố cũng mới được đi học trở lại. Học sinh cuối cấp lớp 9 và THPT được ưu tiên đi học sớm nhất từ đầu tháng 12/2021 nhưng cũng không liên tục do diễn biến dịch bệnh từng địa bàn.