Hà Nội: Chủ động xây dựng kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán cho công nhân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đang xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cho đoàn viên, người lao động, không để người lao động nào không có Tết.
Hà Nội: Chủ động xây dựng kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán cho công nhân ảnh 1

Đại diện công đoàn trao hỗ trợ "Túi An sinh Công đoàn" cho người lao động

Theo Liên đoàn Lao động Hà Nội, đến ngày 22/10, toàn thành phố có 954 doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ”, với 68.630 người lao động, trong đó các khu công nghiệp và khu chế xuất có 99 đơn vị với 19.640 lao động.

Các cấp Công đoàn Thủ đô đã tiếp nhận hồ sơ của 119 doanh nghiệp, với 12.799 người lao động và đã thẩm định, hỗ trợ 9.103 người lao động của 90 doanh nghiệp, số tiền 9 tỉ 103 triệu đồng.

Từ ngày 27/4 đến nay, các cấp Công đoàn Thủ đô đã vận động xã hội hóa để hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, với tổng số tiền hơn 104 tỉ đồng.

Liên đoàn Lao động Thành phố cũng đã chi hơn 36 tỉ đồng để hỗ trợ cho 65.220 người lao động; các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở chi 18 tỉ 700 triệu đồng để hỗ trợ 48.941 người lao động và 2.098/4.340...

Liên đoàn Lao động Thành phố cho biết thời gian tới sẽ bám sát, nắm chắc tình hình cơ sở để tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động cảnh giác không bị lôi kéo, kích động tham gia vào các hoạt động chống phá, vi phạm pháp luật, các tệ nạn xã hội. Phối hợp người sử dụng lao động để tổ chức định kỳ các hoạt động thương lượng, đối thoại tại nơi làm việc để lắng nghe, giải quyết kịp thời những bức xúc, kiến nghị của đoàn viên, người lao động, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tranh chấp lao động, đình công trái quy định pháp luật.

Công đoàn và đoàn viên, người lao động tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp để tham gia xây dựng, duy trì, bảo vệ “Vùng xanh doanh nghiệp” trên tinh thần “An toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn” để phục hồi, phát triển sản xuất kinh doanh, ổn định việc làm, thu nhập và đời sống người lao động.

Đặc biệt ưu tiên nguồn tài chính Công đoàn để chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19; chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cho đoàn viên, người lao động; không để đoàn viên, người lao động nào không có Tết.