Hà Nội: Chính thức dừng hoạt động phố đi bộ

  • 04/02/2021 19:42
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Hà Nội yêu cầu, CDC phải trả kết quả xét nghiệm F1, trong thời gian chậm nhất là sau 6 tiếng kể từ khi nhận được mẫu xét nghiệm từ các đơn vị gửi đến. Trường hợp chậm trễ, người đứng đầu đơn vị phải chịu trách nhiệm trước UBND TP.

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa ban hành thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP tại phiên họp thứ 85 ngày 3-2.

Theo đó, UBND TP nhấn mạnh các đơn vị tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc” và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư, của Thủ tướng Chính phủ, của Thành ủy và UBND TP về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19. UBND Thành phố giao.

UBND TP cũng đồng ý đề xuất của UBND quận Hoàn Kiếm về việc tạm dừng hoạt động phố đi bộ, từ ngày 5-2 cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP.

Về công tác phòng chống dịch, UBND TP cũng nêu rõ: ngay sau khi nhận được thông tin về các ca nhiễm Covid - 19 trên địa bàn, triển khai ngay công tác truy vết các trường hợp F1, F2. Đối với các trường hợp đã xác định F1 chuyển sang F0, chậm nhất sau 04 tiếng phải gửi mẫu xét nghiệm Covid - 19 của các trường hợp F1 (trước đó là F2) về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố, đồng thời triển khai công tác cách ly F1, F2 theo quy định (F1 cách ly tập trung, F2 cách ly tại gia đình có sự quản lý của địa phương). Trường hợp chậm trễ, người đứng đầu đơn vị phải chịu trách nhiệm trước UBND TP.

“CDC Hà Nội tiếp tục phối hợp đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác xét nghiệm được giao. Trả kết quả xét nghiệm F1, trong thời gian chậm nhất là sau 6 tiếng kể từ khi nhận được mẫu xét nghiệm từ các đơn vị gửi đến.

Trường hợp chậm trễ, người đứng đầu đơn vị phải chịu trách nhiệm trước UBND TP (thực hiện Công thức 4 - 6: 4 giờ lấy mẫu F1 và bàn giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố, 6 giờ CDC trả kết quả xét nghiệm F1)”, thông báo nêu rõ.

Tin cùng chuyên mục