Hà Nội: Cấp cứu người đàn ông cương dương suốt 30 giờ do uống rượu ba kích

  • 17/11/2020 15:10
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTD.VN - Không tự tin về khả năng tình dục của mình, một người đàn ông ở Hà Nội đã tìm kiếm rượu ba kích để "tăng sinh lực" nhưng sau khi dùng thì phải nhập viện cấp cứu vì dương vật cương liên tục suốt 30 giờ.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng dương vật cương cứng suốt 30 giờ

Hà Nội: Cấp cứu người đàn ông cương dương suốt 30 giờ do uống rượu ba kích ảnh 1

Chiều 17-11, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, ngày hôm qua (16-11), các bác sĩ của viện này tiếp nhận một bệnh nhân nam 40 tuổi vào cấp cứu trong tình trạng dương vật cương liên tục khoảng 30 giờ.

Quá trình thăm khám được biết, người đàn ông này vốn dĩ khỏe mạnh, không mắc các bệnh mạn tính, không có tiền sử sử dụng các chất gây nghiện. Tuy nhiên, gần đây bệnh nhân cảm thấy không tự tin về khả năng của mình đã tìm kiếm rượu ba kích để tự điều trị với mục đích tăng sinh lực.

Sau một chầu “cơm no rượu say” với ba kích, bệnh nhân tự tin quan hệ với vợ. Cuộc "yêu" diễn ra êm đẹp, cả hai vợ chồng đều vui. Tuy nhiên, sau đó, "cậu nhỏ" vẫn chẳng chịu "xuống".

Tưởng rằng đó là tác dụng của ba kích nên bệnh nhân tiếp tục yêu vợ thêm hai lần nữa để bù lại cho những ngày thiếu thốn trước đây. Thế nhưng sau ba lần xuất tinh, cậu nhỏ vẫn không chịu xuống, thậm chí tiếp tục cương cứng hơn.

Do ngại và tưởng là chuyện đơn giản nên bệnh nhân nằm nghỉ ngơi, chờ đợi "cậu bé" sớm trở lại trạng thái bình thường. Tuy vậy, sau hơn một ngày chờ đợi, tình hình không cải thiện, dương vật vẫn cương cứng không chịu "xuống", bệnh nhân đành đi khám trong lo lắng tột độ.

Tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, nam bệnh nhân được chẩn đoán: Cương đau dương vật kéo dài thể thiếu máu.

Theo khuyến cáo của các hiệp hội Niệu khoa trên thế giới, bệnh nhân đã được điều trị bước đầu bằng phương pháp gây tê gốc dương vật, hút và bơm rửa vật hang. Tuy nhiên, sau 70 phút tiến hành điều trị, dương vật bệnh nhân vẫn tiếp tục duy trì tình trạng cương cứng. Vì thế, các bác sĩ phải chỉ định phẫu thuật cấp cứu mở thông vật xốp – vật hang ngay sau đó.

Sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân dần ổn định và dương vật của bệnh nhân đã mềm trở lại. Tuy nhiên, hậu quả của việc chậm trễ đến viện, làm cho vật hang dương vật bị thiếu máu kéo dài làm cho vật hang dương vật bị xơ hóa, hậu quả là rối loạn cương dương về sau là điều không thể tránh khỏi.

Theo các bác sĩ, cương đau dương vật là một rối loạn chức năng cương dương của nam giới. Bệnh tương đối hiếm, theo ước tính cứ khoảng 100.000 nam giới thì có khoảng 1-2 người bị bệnh.

Nếu tình trạng cương dương kéo dài trên 12 giờ sẽ dẫn tới sự phá hủy của niêm mạc các xoang hang, hình thành các cục máu đông rải rác trong vật hang, gây bít tắc các mạch máu và làm nặng thêm tình trạng thiếu máu của dương vật.

Nếu không được điều trị kịp thời, sự thiếu máu kéo dài sẽ dẫn tới sự tổn thương không hồi phục các cấu trúc của dương vật và thậm chí là hoại tử dương vật.

Vì vậy, ngay sau nhận thấy "cậu nhỏ" của mình có sự cương cứng bất thường không giống như tình trạng bình thường, người dân cần: Ngừng tất cả các chất kích thích tình dục, theo dõi sự mềm đi của dương vật.

Nếu sau một tiếng không có kích thích tình dục mà dương vật vẫn còn cương là có bất thường. Lúc này cần đến cơ sở y tế khám càng sớm càng tốt. Khả năng hồi phục chức năng cương hoàn toàn nếu như được can thiệp điều trị đúng cách trước 6 giờ kể từ khi dương vật cương. Sau 6 giờ tỉ lệ hồi phục này giảm đi, sau 24 giờ hầu như rối loạn chức năng cương là điều chắc chắn.

Tin cùng chuyên mục