Hà Nội: Cảnh sát 113 kịp thời can ngăn người đàn ông định nhảy cầu Vĩnh Tuy

  • 02/04/2019 15:55
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Đêm 1-4, tổ công tác Cảnh sát Giao thông, Trật tự (113) của CAQ Hai Bà Trưng nhận được tin báo về trường hợp một người đàn ông có ý định nhảy cầu Vĩnh Tuy (phường Thanh Lương). Ngay lập tức, lực lượng làm nhiệm vụ có mặt tại hiện trường và kịp thời can thiệp để ngăn chặn hành vi dại dột.

Tối 1-4, tổ công tác số 1 - Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự (113), CAQ Hai Bà Trưng - do Thiếu tá Lê Anh Dũng làm tổ trưởng, ứng trực xử lý tin báo 113.

Khoảng 22h45, tổ công tác nhận được thông tin có một người đàn ông đang đứng trên cầu Vĩnh Tuy, có ý định... nhảy xuống dòng nước. Lập tức, tổ công tác gồm 4 cán bộ nhanh chóng lên xe, tới hiện trường để giải quyết.

Hà Nội: Cảnh sát 113 kịp thời can ngăn người đàn ông định nhảy cầu Vĩnh Tuy ảnh 1

Sau khi thuyết phục thành công, lực lượng cảnh sát 113 (CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã đưa người đàn ông nghĩ quẩn về CAP Thanh Lương để tiếp tục động viên

Khi tới nơi, lực lượng làm nhiệm vụ thấy một người đàn ông phanh áo, khóc lóc sát thành cầu, bất chấp sự can ngăn của người dân.

"Trong quá trình di chuyển, chúng tôi đã nắm thông tin từ nguồn báo là một lái xe taxi. Anh ta đã kéo người đàn ông định tự tử đó lại, nhưng khuyên can bất thành, nên gọi báo 113", Thiếu tá Lê Anh Dũng cho biết.

Đã có kinh nghiệm xử lý nhiều vụ việc tương tự, các cán bộ của tổ công tác nhanh chóng triển khai đội hình, vừa khéo léo hỏi han, thuyết phục người đàn ông đang ở trong trạng thái tinh thần bất ổn, vừa tìm cách tiến lại gần.

Sau đó, tổ công tác đã động viên thành công, đưa người đàn ông lên xe ô tô để về CAP Thanh Lương, thực hiện thủ tục theo quy định, nhằm đảm bảo liên hệ được với người thân và ngăn chặn ý định dại dột của người đàn ông.

Dưới đây video clip tại hiện trường, do người dân ghi lại:

Tại cơ quan công an, người đàn ông cho biết lý do khiến anh ta nghĩ quẩn là vì mâu thuẫn với vợ chưa cưới về chuyện tiền nong, do không vay được tiền của người thân để về quê ra mắt nên hai người đã cãi nhau. Do ức chế, người đàn ông mất kiểm soát và chạy bộ từ phố Kim Ngưu lên cầu Vĩnh Tuy để tự vẫn, song may mắn được can thiệp kịp thời.

Trước đó, Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự (113), CAQ Hai Bà Trưng, đã nhiều lần ngăn chặn thành công các trường hợp có ý định tự tử tại cầu Vĩnh Tuy.

Hà Nội: Cảnh sát 113 kịp thời can ngăn người đàn ông định nhảy cầu Vĩnh Tuy ảnh 2

Thiếu tá Lê Anh Dũng động viên cô gái trẻ

Đơn cử như tối 15-9-2018, tổ công tác số 1 do Thiếu tá Lê Anh Dũng làm tổ trưởng cũng đã can thiệp kịp thời trong vụ một cô gái trẻ định nhảy cầu Vĩnh Tuy, vì mâu thuẫn với bạn trai. Sau đó hơn 2 tháng, vào ngày 27-11-2018, tổ công tác khác của đơn vị này do Thượng úy Lý Đình Duy làm tổ trưởng đã kịp lao vào giữ tay, chân của một nam thanh niên, khi người này chuẩn bị vượt khỏi lan can cầu Vĩnh Tuy để nhảy xuống.

Tin cùng chuyên mục