Xe+

Hà Nội: 88% người dân đồng ý vị trí đặt ga tàu điện ngầm C9 ở hồ Gươm

  • 21/03/2018 15:31
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Ban Quản lý Đường sắt Hà Nội cho biết, sau 10 ngày trưng bày, lấy ý kiến của nhân dân về vị trí đặt ga tàu điện ngầm C9- ga hồ Hoàn Kiếm, gần 90% góp ý đồng ý với vị trí đưa ra.

Ông Lê Trung Hiếu, Phó trưởng Ban Quản lý Đường sắt Hà Nội cho biết, qua khoảng 10 ngày trưng bày, đơn vị đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp của nhân dân, trong đó có cả khách nước ngoài cũng hào hứng với tuyến đường sắt đô thị số 2 Nam Thăng Long-  Trần Hưng Đạo của Hà Nội.

Thống kê cho thấy, gần 60% ý kiến đóng góp trong độ tuổi từ 22 đến 60 tuổi, và khoảng 36% là lứa tuổi trên 60. Trong đó, người Việt Nam chiếm 88% và tỷ lệ người nước ngoài tham gia góp ý khá bất ngờ ở mức 12%.

Hà Nội: 88% người dân đồng ý vị trí đặt ga tàu điện ngầm C9 ở hồ Gươm ảnh 1

Chiếm tới 88% người dân cho ý kiến đồng thuận về vị trí đặt ga tàu điện ngầm C9- ga hồ Hoàn Kiếm

Trong số những người tham gia góp ý những ngày qua thì 39% là người địa phương, sinh sống gần khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, nơi đặt vị trí ga ngầm C9 của tuyến đường sắt Nam Thăng Long- Trần Hưng Đạo, 49% là khách tham quan, du lịch và 12% là làm việc. Đáng nói, chiếm tỷ lệ 88% số góp ý đồng tình với quy hoạch tổng thể mặt bằng ga C9 mà phía Ban Quản lý Đường sắt đưa ra.

Chị Nguyễn Ngọc Dung, sinh sống tại khu tập thể Hoàng Cầu, Đống Đa bày tỏ: “Tôi thấy vị trí ga ngầm C9 mà phía đơn vị quản lý đưa ra rất hợp lý, thuận tiện cho người dân. Cuối tuần, người dân muốn đi bờ hồ, phố cổ thì chỉ việc sử dụng đường sắt đô thị, và lên xuống ngay tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm này là quá tiện lợi”.

Theo kế hoạch, đợt trưng bày, lấy ý kiến đóng góp của nhân dân về vị trí và quy hoạch tổng thể mặt bằng ga ngầm C9 sẽ được phía Ban Quản lý Đường sắt tổ chức từ ngày 9-3 đến hết ngày 31-3.

Tin cùng chuyên mục