Hà Nội: 2 người đàn ông vướng lao lý vì bị bạn chơi game "cài bẫy"

  • 20/07/2017 21:56
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTD.VN -Cơ quan CSĐT – CAQ Đống Đa, Hà Nội đang tạm giữ hình sự 2 người đàn ông để điều tra làm rõ về hành vi “cướp tài sản”. Nguyên nhân xuất phát từ việc trao đổi, mua bán tiền ảo chơi game qua mạng internet, hai người đàn ông này đã bị một người bạn chơi game qua mạng “gài bẫy”.

Công an quận Đống Đa cho biết, khoảng 14h ngày 10-7, tại khu vực trước cửa số nhà 32 Trần Quang Diệu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội, ­­­Hoàng Quốc Bảo (Sn 1980, trú tại ngõ 279 Đội Cấn, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội) và Đinh Văn Long, (Sn 1982, trú tại ngõ 335 Thụy Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội­­­) đã khống chế đánh anh Nguyễn Văn Chinh (Sn 1979, trú tại tổ 13 Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội), sau đó chiếm đoạt chiếc điện thoại Samsung Galaxy J2 Prime màu vàng của anh Chinh. Chiếc điện thoại trị giá 800 nghìn đồng.

Sau đó, anh Chinh đến CAP Ô Chợ Dừa trình báo sự việc. Bảo và Long bị bắt giữ để điều tra về hành vi “cướp tài sản”.

Hà Nội: 2 người đàn ông vướng lao lý vì bị bạn chơi game "cài bẫy" ảnh 1

Hoàng Quốc Bảo và Đinh Văn Long.

Tại cơ quan Công an, Đinh Văn Long khai: Long và Bảo đã lập gia đình và có con nhỏ, hiện đang cùng kinh doanh quán cà phê tại phố Võ Văn Dũng, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa. Mỗi khi rảnh rỗi hai người thường chơi game online giải trí. Sau một thời gian chơi, 2 người “tích cóp” được khoảng hơn 6 triệu tiền ảo (Rick) sau những trận thắng. Ngày 9 -7 vừa qua, một người chơi game online tên Thành có hỏi mua số tiền ảo của Long va Bảo với giá 4,9 triệu đồng. Hai người đồng ý bán.

Sáng ngày 10-7, hai bên hẹn gặp nhau tại quán cà phê của Long và Bảo ở phố Võ Văn Dũng để trao đổi. Tuy nhiên, người đàn ông tên Thành bất ngờ nói không đến và sẽ “điều” người em tên Chinh, lái xe taxi đến giải quyết. Khi gặp, anh Chinh đưa điện thoại cho Long vả Bảo nói chuyện với Thành, Thành yêu cầu 2 người chuyển số tiền ảo hơn 6 triệu vào tài khoản cho Thành. Do tin tưởng, Long và Bảo chuyển ngay.

Chuyển tiền ảo xong thì Long và Bảo hỏi anh Chinh tiền, anh Chinh nói không biết, yêu cầu nói chuyện lại với Thành qua điện thoại nhưng không liên lạc được. Long và Bảo quay sang hỏi anh Chinh có phải “người” của Thành không? Anh Chinh nói người tên Thành chỉ là khách yêu cầu đến “giao dịch” Long và Bảo theo chỉ dẫn qua điện thoại và được nhận tiền công, nhưng Long và Bảo không tin.

Thấy tình hình diễn biến phức tạp, anh Chinh không nắm rõ câu chuyện giữa 2 bên như thế nào lên đã quay lại xe bỏ đi, Long và Bảo liền đuổi theo đánh anh Chinh, lôi quay trở lại quán cà phê rồi lấy chiếc điện thoại của anh Chinh đang cầm trên tay.

Đinh Văn Long cho biết: “Do tôi tưởng Chinh là người của Thành, hai người đang kết hợp lừa bọn tôi nên mới giữ Chinh lại và lấy chiếc điện thoại làm tin nhằm đòi lại số tiền đã trao đổi mua bán với Thành”.

Tuy nhiên, sau khi anh Chinh trình báo sự việc, cơ quan Công an đã vào cuộc xác minh và xác định hành vi khống chế người và đánh người để lấy chiếc điện thoại của Long và Bảo đã cấu thành tội “Cướp tài sản”.

Một cán bộ điều tra CAQ Đống Đa cho biết, đây là một hình thức lừa đảo mới xuất hiện gần đây, các đối tượng lừa đảo thường thuê lái xe taxi làm “chân gỗ” đi “giao dịch” hàng hoặc tiền, các đối tượng yêu cầu lái xe khi đến gặp bị hại thì phải gọi điện lại cho chúng, rồi chuyển máy ngay cho bị hại để chúng nói chuyện. Lái xe taxi không thể biết giữa hai bên trao đổi với nhau những gì. Khi nói chuyện với bị hại chúng yêu cầu bị hại chuyển tiền qua tải khoản cho chúng. Nhận được tiền chúng liền tắt máy. Việc còn lại để lái xe taxi và bị hại “giải quyết” với nhau.

Khi biết mình bị bạn chơi game qua mạng lừa đảo, Đinh Văn Long không kìm chế được cảm xúc, hối hận: “Tôi gần 40 tuổi đầu mà phải ngồi tù vì chuyện chơi game giải trí qua mạng như thế này thật buồn quá. Giá như lúc đó tôi giữ anh Chinh lại rồi trình báo Công an ngay thì đã không gây tội”.

Đây là là bài học cảnh giác cho những ai thường xuyên giao dịch mua bán với người lạ qua mạng internet, và đặc biệt thận trọng khi giao dịch tài sản qua “người thứ 3”, tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Tin cùng chuyên mục