Hà Hồ trắng tay, Phương Mỹ Chi thắng lớn tại ZMA

  • 19/12/2013 16:30
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Tiếp tục bị loại ra khỏi top 5 MV của năm, Hồ Ngọc Hà gần như trắng tay tại các hạng mục giải thưởng dành cho tác phẩm, trong khi đó, cô ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi lại gây bất ngờ lớn khi liên tục góp mặt trong top 5 của 4 giải thưởng tại ZMA 2013.

Top 5 Nghệ sĩ của năm chứng kiến sự bức phá của cô bé dân ca Phương Mỹ Chi. Đây là gương mặt nữ nghệ sĩ mới duy nhất có mặt trong top 5 bên cạnh những tên tuổi hàng đầu showbiz Việt như Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên, Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương. Sức nóng của cô bé dân ca vẫn đang tiếp tục lan tỏa và là một trong những hiện tượng âm nhạc được yêu thích nhất năm.

Ngoài việc có mặt trong top 5
Nghệ sĩ của năm, Phương Mỹ Chi cũng đang là ứng cử viên nặng ký tại 3 hạng mục giải thưởng khác như top 5 MV của năm, Nghệ sĩ mới được yêu thích nhất, Song ca/ nhóm ca được yêu thích nhất. Top 5 Nghệ sĩ của năm cũng chứng kiến sự lên ngôi của các nghệ sĩ nữ bởi sự phủ sóng hoàn toàn của họ. 


Hà Hồ trắng tay, Phương Mỹ Chi thắng lớn tại ZMA ảnh 1
Phương Mỹ Chi hiện là ứng viên nặng ký của nhiều hạng mục giải thưởng tại ZMA 2013


MV Hãy thứ tha cho em bị loại ra khỏi top 5 MV của năm, Hồ Ngọc Hà gần như trắng tay tại các hạng mục giải thưởng dành cho tác phẩm mà chỉ có mặt trong top 5 Nghệ sĩ của năm. Thay vào đó, cô bé dân ca Phương Mỹ Chi tiếp tục tiến vào vòng trong với MV Nỗi buồn mẹ tôi đậm chất Nam bộ. MV Gửi cho anh mang phong cách tuổi học trò của Khởi My, MV Anh yêu người khác rồi đánh dấu sự chấm hết của Khắc Việt với mối tình 3 năm, MV Người tôi yêu của Chi Dân, MV Anh nhớ em của Tuấn Hưng sẽ là những gương mặt tiếp tục cuộc đua cho giải thưởng quan trọng nhất dành cho MV.
Con tim dại khờ Vol.5 đánh dấu sự trở lại của cô ca sĩ Hà Thành, Lệ Quyên với dòng nhạc trẻ đã lọt vào top 5  Album của năm. Đây là một trong 4 giải thưởng quan trọng nhất của ZMA 2013 và Lệ Quyên là ca sĩ kì cựu duy nhất có tác phẩm lọt top 5 hạng mục này. Đối thủ của  Con tim dại khờ Vol.5 là tác phẩm của những ca sĩ trẻ vốn rất nhạy bén trong việc nắm bắt thị hiếu khán giả. Đó là những album sở hữu lượng nghe khủng như  Chỉ là em giấu đi (Bích Phương),  Em chưa từng biết (Hồ Quang Hiếu),  Nếu có quay về (Minh Vương M4U) và  Người ấy (Trịnh Thăng Bình).

Hà Hồ trắng tay, Phương Mỹ Chi thắng lớn tại ZMA ảnh 2
Lệ Quyên khẳng định đẳng cấp tại ZMA


Trong khi đó, kết quả top 5  Ca khúc của năm khá bất ngờ với sự ra đi của ca khúc  Tình yêu màu nắng do Đoàn Thùy Trang trình bày và  Chờ ngày mưa tan của Noo Phước Thịnh. Hai ca khúc vốn khuấy đảo cộng đồng yêu nhạc một thời gian dài và được xem là hai ứng cử viên nặng ký cạnh tranh trực tiếp với “hiện tượng của năm”  Chờ người nơi ấy do Uyên Linh trình bày. Các ca khúc còn lại tuy không đến từ các tên tuổi lớn, song lại là đại diện cho những thể loại nhạc được yêu thích nhất năm 2013 như pop ballad, underground. Việc các tên tuổi mới lần đầu tiên được đề cử tại hạng mục giải thưởng này phần nào chứng tỏ một năm hoạt động mạnh mẽ của các nghệ sĩ trẻ và mới.

Với những cú bức phá ngoạn mục của các nghệ sĩ trẻ và sự ra đi bất ngờ của các tên tuổi hàng đầu, cuộc đua vào top 3 ZMA hứa hẹn tiếp tục mang lại nhiều điều thú vị. Kết quả top 3 sẽ được công bố ngày 25-12.

Tin cùng chuyên mục