• "Sở khanh" lừa tình, tiền của 15 nữ sinh viên đại học

  "Sở khanh" lừa tình, tiền của 15 nữ sinh viên đại học

  ANTĐ - Một người đàn ông 41 tuổi ở tỉnh Hà Bắc đã bị đưa ra xét xử với cáo buộc lừa đảo tại một tòa án ở Bắc Kinh (Trung Quốc) sau khi hẹn hò với 15 sinh viên đại học và lừa họ cho ông ta vay hàng nghìn NDT. 

 • “Những nét rồng tiên”

  “Những nét rồng tiên”

  ANTĐ - Hành trình tiếp theo của dự án du lịch văn hóa “Tôi xê dịch” sẽ mang chủ đề “Điêu khắc dân gian: Những nét rồng tiên”. 

 • Dàn ca sỹ trẻ hội tụ tại Hà Nội

  Dàn ca sỹ trẻ hội tụ tại Hà Nội

  ANTĐ - Sau thành công của đêm liveshow đầu tiên – “Ngày hè rực rỡ”, những giọng ca tham gia vào số thứ hai của dự án âm nhạc “Young hit young beat” – dự án kết hợp chuỗi các album và liveshow cho các ca sỹ, nhạc sỹ trẻ do ca sỹ Mỹ Linh khởi xuớng đã chính thức được tiết lộ. 

 • Hữu Thỉnh - người đã hiểu vinh nhục của nghề văn

  Hữu Thỉnh - người đã hiểu vinh nhục của nghề văn

  ANTĐ - Ở đời duyên kỳ ngộ thật lạ. Do quen biết nhà thơ Trúc Thông nên mỗi khi từ Bắc Ninh về Hà Nội, tôi thường qua thăm anh ở phố Hồng Phúc, ngay cạnh bến xe Long Biên - một phố ồn ã tấp nập bán mua. Vào một ngày cuối năm 1971, khi cuộc kháng chiến chống Mỹ đang ở vào giai đoạn ác liệt nhất, tôi lại có dịp thăm anh. 

 • Dị ứng với cái giả, cái nhạt

  Dị ứng với cái giả, cái nhạt

  ANTĐ - 1. Tôi đọc tác phẩm Con chó xấu xí của nhà văn Kim Lân đã lâu nhưng chỉ đến khi ban trù bị thành lập Hội văn nghệ Hà Bắc ra đời mới được gặp ông. Được biết ông là người được nhà văn Nguyên Hồng đưa đi hoạt động văn hóa cứu quốc trước 1945, quê ông ở Phù Lưu - Tân Hồng - Bắc Ninh trù phú có đủ ngành nghề, buôn bán, không chỉ thuần nông và có chế độ khuyến học đặc biệt nên trí thức ở đây thành đạt khá nhiều. 

 • Hai tàu Trung Quốc đâm nhau, 10 người mất tích

  Hai tàu Trung Quốc đâm nhau, 10 người mất tích

  ANTĐ -Theo thông tin của Văn phòng cứu trợ Biển Đông thuộc Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc, sáng sớm 5-5, 10 thủy thủ trên một tàu hàng của nước này đã mất tích sau một vụ va chạm.

 • Án chung thân cho kẻ tiêm thuốc sâu vào bánh bao

  Án chung thân cho kẻ tiêm thuốc sâu vào bánh bao

  ANTĐ - Tòa án thành phố Thạch Gia Trang, Trung Quốc hôm 20-1 đã tuyên án tù chung thân đối với tên Lữ Nguyệt Đình (ảnh), 39 tuổi, vì hành vi tiêm thuốc trừ sâu có độc tính cao methamidophos vào các sản phẩm bánh bao xuất khẩu sang Nhật Bản, gây ngộ độc tập thể năm 2008. 

 • Va chạm tàu, 7 người mất tích

  Va chạm tàu, 7 người mất tích

  ANTĐ - Trung tâm Cứu hộ Hàng hải tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) cho biết, đã có ít nhất 7 thuyền viên người Trung Quốc mất tích sau một vụ va chạm giữa tàu cá của nước này với tàu chở hàng của Hàn Quốc.

 • “Khi yêu đừng hỏi tại sao”

  “Khi yêu đừng hỏi tại sao”

  ANTĐ - Đây là bộ phim truyền hình về đề tài ẩm thực xoay quanh hoạt động của những công ty sản xuất, kinh doanh thực phẩm và các nhà hàng, quán ăn. Quá trình tìm hiểu về nguồn gốc, công thức, bí quyết chế biến các món ăn và những nét tinh hoa văn hoá truyền thống được bộ phim khắc họa một cách sinh động, hứa hẹn hấp dẫn khán giả

 • Nước sông ở Bắc Kinh ô nhiễm nặng

  Nước sông ở Bắc Kinh ô nhiễm nặng

  ANTĐ - Các nhà khoa học thuộc Học viện Kỹ thuật và Bảo vệ Môi trường Trung Quốc cảnh báo, ngoài việc ô nhiễm không khí tại nhiều thành phố lớn, Trung Quốc đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm nước nghiêm trọng.