• Tận mắt xem cúng ma khô, thả hồn người chết về với tổ tiên

  Tận mắt xem cúng ma khô, thả hồn người chết về với tổ tiên

  ANTĐ - Đám ma khô là lễ cúng để thả hồn người chết về với tổ tiên, cội nguồn, mong linh hồn người chết được siêu thoát, tìm được đường về yên nghỉ với tổ tiên và phù hộ cho gia đình. Nếu không làm lễ cúng này sẽ bị ma quấy rối không cho làm ăn...

 • Người H'mông ăn Tết kiêng gì?

  Người H'mông ăn Tết kiêng gì?

  ANTĐ - Người Hmông sống trên địa hình cao nhất Việt Nam. Đời sống vùng núi cao gắn liền với thiên nhiên, mà thiên nhiên thì lắm thế lực siêu hình, Tết là thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, là sự kiện trọng đại trong đời người, vậy nên những ngày Tết của người Hmông có tục lệ kiêng khem bất thành văn.

 • Sa Pa tràn ngập sắc hoa đào trong nắng thu

  Sa Pa tràn ngập sắc hoa đào trong nắng thu

  ANTĐ - Tới Sa Pa những ngày này, du khách ngỡ tưởng như đang giữa mùa xuân núi rừng Tây Bắc, bởi sắc đỏ của những cánh đào rừng đang kheo sắc, tràn ngập trên mọi ngả đường.

 • Về Làng Văn hóa xem hội Gầu Tào, Nhảy lửa

  Về Làng Văn hóa xem hội Gầu Tào, Nhảy lửa

  ANTĐ - Tiếp nối chuỗi ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc”, hôm qua 21-2, nhiều lễ hội truyền thống tiếp tục được tái hiện tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Các lễ hội đã mang đến nơi đây không khí tưng bừng và tràn đầy hứng khởi về một năm mới với nhiều mong ước về cuộc sống tốt đẹp hơn. 

 • Nét xưa nơi chợ Thàng Tín

  Nét xưa nơi chợ Thàng Tín

  ANTĐ - Chúng tôi lạc vào chợ phiên Thàng Tín như một sự tình cờ, sau khi rời đồn biên phòng Thàng Tín để bắt đầu hành trình vượt Tây Côn Lĩnh, phiên chợ trong mây ấy đã để lại nhiều dấu ấn khó quên cho những người thích trải nghiệm.

 • ‘‘Mốt” chơi chó thuần chủng

  ‘‘Mốt” chơi chó thuần chủng

  ANTĐ - Trái ngược phong trào chơi chó có nguồn gốc nước ngoài đang phát triển rầm rộ với những chú chó được mệnh danh là “thần khuyển”, “siêu khuyển” sau khi về Việt Nam đã được định giá hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn đô la Mỹ. Gần đây, tại Hà Nội xuất hiện phong trào nuôi các giống chó thuần chủng có nguồn gốc tại Việt Nam. Những chú khuyển thuần chủng này được nhìn nhận như những giống chó quý hiếm, rất tinh khôn và trung thành…