• Đoàn xe viện trợ nhân đạo của Đức đã đến Ukraine

  Đoàn xe viện trợ nhân đạo của Đức đã đến Ukraine

  ANTĐ - 112 xe tải chở hàng viện trợ nhân đạo từ Đức đã được thông quan và đang tiến vào Ukraine. Số hàng viện trợ này sẽ được chuyển đến cho người dân ở vùng Donetsk và Lugansk, nhằm giúp họ vượt qua tình hình thiếu thốn hiện tại.

 • Thế giới lên án

  Thế giới lên án

  ANTĐ - “Không có một lý do nào có thể biện hộ cho việc giết hại người dân vô tội” – Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon khẳng định trong khi gọi vụ tấn công tại Urumqi vào ngày 22-5 là tồi tệ và những kẻ chịu trách nhiệm phải bị đưa ra trước pháp luật.

 • Việt Nam chia buồn sâu sắc

  Việt Nam chia buồn sâu sắc

  ANTĐ - Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước các vụ nổ ngày 22-5-2014 tại thành phố Urumqi, thủ phủ Tân Cương, Trung Quốc, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nói:

 • Nga chuyển trọng tâm thương mại sang châu Á

  Nga chuyển trọng tâm thương mại sang châu Á

  ANTĐ -  Trước tình thế liên tục bị châu Âu và Mỹ ra tăng sức ép về kinh tế, Moscow đang tìm cách chuyển trọng tâm về kinh tế sang châu Á như một lối thoát lâu dài.

 • Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố

  Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố

  ANTĐ - Ông Lê Hải Bình, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm qua 2-3 đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về vụ tấn công tối 1-3 tại nhà ga Côn Minh, thành phố Côn Minh (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc), làm nhiều người thiệt mạng và bị thương. 

 • Rơi máy bay hạng nhẹ, 11 người chết

  Rơi máy bay hạng nhẹ, 11 người chết

  ANTĐ - Một chiếc máy bay hạng nhẹ chở theo 10 người nhảy dù và 1 phi công đã gặp nạn gần thành phố Fernelmont ở đông nam nước Bỉ, khiến toàn bộ 11 người trên máy bay thiệt mạng. 

 • Quốc vương Bỉ nhường ngôi cho con

  Quốc vương Bỉ nhường ngôi cho con

  ANTĐ - Ngày 21-7, đúng ngày Quốc khánh Vương quốc Bỉ, Thái tử Phillipe, 53 tuổi đã tuyên thệ nhậm chức, trở thành vị vua thứ 7 của Bỉ sau khi Quốc vương Albert II chính thức thoái vị sau hơn 20 năm trị vì ngai vàng. 

 • Tổng thống Indonesia xin lỗi các nước láng giềng vì cháy rừng

  Tổng thống Indonesia xin lỗi các nước láng giềng vì cháy rừng

  ANTĐ - Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono đã lên tiếng xin lỗi Singapore và Malaysia, là 2 quốc gia hiện đang phải hứng chịu tình trạng khói bụi và mức độ ô nhiễm không khí kỉ lục do các đám cháy rừng hiện đang diễn ra trên đảo Sumatra. 

 • Mỹ nỗ lực khắc phục hậu quả trận lốc xoáy

  Mỹ nỗ lực khắc phục hậu quả trận lốc xoáy

  ANTĐ - Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 21-5 đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân của trận lốc xoáy kinh hoàng ở Oklahoma, đồng thời cam kết sẽ huy động mọi nguồn lực liên bang để hỗ trợ người dân vùng thảm họa. 

 • 3 nạn nhân trong vụ bắt cóc tại Cleveland lên tiếng cảm ơn

  3 nạn nhân trong vụ bắt cóc tại Cleveland lên tiếng cảm ơn

  ANTĐ - Người phát ngôn thay mặt cho 3 nạn nhân bị bắc cóc và giam giữ trong suốt 10 năm tại ngôi nhà kinh hoàng ở Clevelands đã lên tiếng cảm ơn sự ủng hộ từ cộng đồng, nhưng cũng đồng thời kêu gọi dư luận hãy giành cho họ những sự riêng tư cần thiết trong thời điểm hiện tại.

 • Philippines thừa nhận bắn tàu cá Đài Loan

  Philippines thừa nhận bắn tàu cá Đài Loan

  ANTĐ - Lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines ngày 10-5 thừa nhận đã bắn vào một tàu cá Đài Loan (Trung Quốc) trong vụ việc mà chính quyền Đài Loan nói rằng đã làm 1 ngư dân thiệt mạng. 

 • Nổ xe bồn chở gas tại Mexico, 24 người chết

  Nổ xe bồn chở gas tại Mexico, 24 người chết

  ANTĐ - Ít nhất 24 người thiệt mạng trong đó có 10 trẻ em và hơn 30 người khác bị thương khi một chiếc xe bồn chở gas phát nổ sáng 7-5 trên tuyến đường cao tốc phía bắc Thủ đô Mexico City của Mexico. 

 • Giáo hoàng Benedict 16 đã chính thức thoái vị

  Giáo hoàng Benedict 16 đã chính thức thoái vị

  ANTĐ - Ngày 28/2, Giáo hoàng Benedict 16 đã chính thức thoái vị, kết thúc khoảng thời gian 8 năm trên cương vị người đứng đầu tòa thánh Vatican. Giáo hoàng cũng cho biết thêm ông sẽ hỗ trợ và giúp đỡ hết mình người kết nhiệm sắp tới. 

 • Ông Shinzo Abe trở lại làm Thủ tướng Nhật Bản

  Ông Shinzo Abe trở lại làm Thủ tướng Nhật Bản

  ANTĐ - Quốc hội Nhật Bản ngày 26-12 đã bầu ông Shinzo Abe, 58 tuổi, lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do, là Thủ tướng mới của Nhật Bản thay thế ông Yoshihiko Noda vừa từ nhiệm. Đây là lần nhiệm kỳ Thủ tướng thứ 2 của ông Shinzo Abe.