• Xe trâu miễn phí đưa đón học sinh mầm non đến trường

  Xe trâu miễn phí đưa đón học sinh mầm non đến trường

  ANTD.VN - Từ một lần đi đón con về bằng chiếc xe đạp không may bị ngã, dù con không hề hấn gì, nhưng anh Ngọc luôn canh cánh sự bất an trong lòng. Sau nhiều đêm suy nghĩ, anh Ngọc đã cải tiến chiếc xe trâu của mình để làm phương tiện đưa con đến trường. Từ phục vụ con mình, anh Ngọc còn đưa đón miễn phí các cháu trong xóm…

 • Không phân biệt đối xử

  Không phân biệt đối xử

  ANTĐ - Tròn 20 năm phát triển các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập theo hình thức xã hội hóa, mô hình này đã gặt hái được những “mùa quả” như thế nào? Tại hội nghị tổng kết 20 năm ngành giáo dục đại học ngoài công lập, rất nhiều ý kiến đã thẳng thắn phân tích, đánh giá về thực trạng bất cập cũng như “bất công” mà các trường này đang phải gánh chịu. Thậm chí có những câu hỏi được đặt ra: Tồn tại hay không tồn tại hệ thống đại học, cao đẳng ngoài công lập? Để trả lời được câu hỏi này thì phải đặt vấn đề mà dư luận đang quan tâm: các trường này có đáp ứng được yêu cầu của xã hội hay không?

 • Những bi kịch từ tấm bìa hộ khẩu ở Trung Quốc

  Những bi kịch từ tấm bìa hộ khẩu ở Trung Quốc

  ANTĐ - Các luật lệ xung quanh việc đăng ký hộ khẩu ở Trung Quốc đã được nới lỏng trong ba thập kỷ qua, nhưng vẫn gây cản trở cho hàng triệu người nhập cư khi tiếp cận với các dịch vụ công cộng và chế độ an sinh xã hội. 

 • Khó giải thể 5.590 nhóm trẻ tư không phép

  Khó giải thể 5.590 nhóm trẻ tư không phép

  ANTĐ - Công bố mới nhất của Bộ GD-ĐT trên 50 tỉnh thành có hơn 16.000 nhóm lớp trẻ mầm non tư thục đang hoạt động với số trẻ dưới 36 tháng tuổi chiếm tới 31% so với tổng số trẻ đến trường. Hoạt động nhỏ lẻ, tự phát, chưa được cấp phép là tình trạng của 1/3 số nhóm lớp này đem đến nguy cơ mất an toàn với trẻ nhỏ.

 • Giữ gốc cho người Việt ở nước ngoài

  Giữ gốc cho người Việt ở nước ngoài

  ANTĐ - Có con đang sinh sống ở châu Âu, bà Mai Thị Lan, Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa mừng vừa tủi khi mỗi lần con cháu về Việt Nam, ông bà vui nhiều nhưng không chia sẻ được bao nhiêu bởi chẳng cháu nào nói được tiếng Việt. Đây là tình trạng chung bởi trong số gần 4 triệu người Việt Nam đang sinh sống tại nhiều nước trên thế giới, công việc làm ăn đã cuốn đi phần lớn sự quan tâm duy trì tiếng Việt cho các thế hệ tiếp theo.

 • Méo mặt trông con nghỉ Tết

  Méo mặt trông con nghỉ Tết

  ANTĐ - Theo thông báo của Sở GD&ĐT Hà Nội, Tết Nguyên đán năm nay, học sinh mầm non, tiểu học, THCS… sẽ được nghỉ từ 27-1 đến hết ngày 9-2 (14 ngày). Việc học sinh được nghỉ dài ngày sẽ gây khó khăn cho nhiều phụ huynh trong việc trông giữ và chăm sóc trẻ…

 • Không được rũ bỏ trách nhiệm

  Không được rũ bỏ trách nhiệm

  ANTĐ - Vụ ngược đãi, bạo hành trẻ em vừa diễn ra ở quận Thủ Đức, TP.HCM không chỉ gây chấn động dư luận xã hội mà còn gióng lên hồi chuông cấp báo về tình trạng giáo dục mầm non trên cả nước, nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương… những nơi tập trung các khu công nghiệp với hàng vạn lao động. Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non (Bộ Giáo dục - Đào tạo) cho rằng, những vụ bảo mẫu tư thục hành hạ trẻ em chỉ có thể giải quyết tận gốc nếu như xã hội lo đủ chỗ học đảm bảo chất lượng. Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội nhấn mạnh, mặt trái của xã hội hóa mầm non và thiếu sự quản lý của chính quyền cơ sở.

 • Không còn cảnh học nhờ nhà kho

  Không còn cảnh học nhờ nhà kho

  ANTĐ - Bà Nguyễn Thị Lan, Hiệu trưởng trường Mầm non Đan Phượng cho biết sau 5 năm, đây là thời điểm không thể quên khi trường trở thành ngôi trường đầu tiên được nhận cơ sở mới khang trang theo chuẩn quốc gia khi Hà Tây chính thức sáp nhập với Thủ đô.

 • Đau đầu vì con sắp nghỉ hè

  Đau đầu vì con sắp nghỉ hè

  ANTĐ - Cứ vào thời điểm này - khi năm học sắp kết thúc, vấn đề trông trẻ lại trở thành mối quan tâm số 1 của hầu hết gia đình. Kéo theo đó, các dịch vụ trông giữ trẻ, các trung tâm ngoại khóa cũng được dịp nở rộ và đua nhau tung ra các “chiêu” quảng cáo hấp dẫn…

 • Báo ANTĐ đã phản ánh kịp thời, khách quan!

  Báo ANTĐ đã phản ánh kịp thời, khách quan!

  ANTĐ - Sau khi Báo An ninh Thủ đô ra ngày 26-3 đăng bài: “Trường Mầm non Lê Quý Đôn, quận Hai Bà Trưng: Đã kỷ luật cô giáo nhờ học sinh bê thùng đựng cơm”, ngày 1-4, bà Phạm Thúy Khanh, quyền hiệu trưởng đã thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên trường Mầm non Lê Quý Đôn có thư cảm ơn tòa soạn, trong đó nêu rõ:

 • Yêu con quá là làm khổ con

  Yêu con quá là làm khổ con

  ANTĐ - Đối với trẻ ở bậc học mầm non, tiểu học, hợp tác nhằm thống nhất việc giáo dục giữa nhà trường và gia đình rất quan trọng, song trên thực tế không ít phụ huynh đã phớt lờ điều này, thậm chí đòi hỏi con mình phải được “ưu tiên” hơn so với trẻ khác… 

 • Dịch vụ đưa đón, giữ trẻ sau giờ học: Tiện nhiều, rủi ro không ít

  Dịch vụ đưa đón, giữ trẻ sau giờ học: Tiện nhiều, rủi ro không ít

  ANTĐ - Hiện nay, hầu hết các trường mầm non, tiểu học đều trả trẻ trong thời gian 16-17h, trong khi đó giờ tan sở tại nhiều cơ quan thường muộn hơn hàng tiếng đồng hồ. Trước nhu cầu của nhiều phụ huynh, dịch vụ đón và chăm sóc trẻ sau giờ học đã ra đời nhưng đằng sau nó là nhiều nguy cơ khó lường.

 • “Gỡ rối” dạy thêm học thêm

  “Gỡ rối” dạy thêm học thêm

  ANTĐ - Trước tình trạng dạy thêm học thêm diễn ra ở hầu hết các cấp học, Hà Nội đang gấp rút xây dựng quy định về quản lý hoạt động này. Khó khăn ngay từ cấp quản lý là việc xác định mức thu cũng như cách thức quản lý thực sự hiệu quả thay vì chỉ hợp thức hóa với các      thủ tục hành chính.

 • Rào cản phát triển

  Rào cản phát triển

  ANTĐ - Thế giới đã bước sang thế kỷ 21 từ lâu mà vẫn còn rất nhiều người không thể đọc được những biển báo cơ bản, một nhãn thuốc hay tự thảo một tờ đơn xin việc. 

 • Về quê nghỉ hè nhiều cái lợi

  Về quê nghỉ hè nhiều cái lợi

  ANTĐ - Các cháu học sinh, sau một năm học làm “con mọt sách”, vất vả, được nghỉ hè tới 3 tháng. Tùy hoàn cảnh gia đình, các cháu nghỉ ngơi bằng nhiều hình thức nhưng nhiều phụ huynh bắt đầu tính đến cho con về quê, tận dụng môi trường thiên nhiên, chính là người thầy vĩ đại nhất giáo dục lòng nhân ái cho trẻ thơ.

 • Ai sẽ trông con cho tôi đi làm?

  Ai sẽ trông con cho tôi đi làm?

  ANTĐ - Cô em họ tôi vừa sinh cậu con trai đầu lòng, mới 6 tháng cậu bé đã nặng 7 kg, cả nhà ai cũng mừng. Nhưng mừng chưa hết nỗi lo đã đến. 

 • Hú họa tìm trường

  Hú họa tìm trường

  ANTĐ - Mới vào hè nhưng chuyện cho cậu con trai 3 tuổi học ở đâu năm học tới đang khiến chị Phan Hồng Vân, Đống Đa, Hà Nội đau đầu.

 • Có lo thiếu chỗ cho trẻ em học bơi?

  Có lo thiếu chỗ cho trẻ em học bơi?

  ANTĐ - Mùa hè đến là lúc học sinh được nghỉ hè, cùng với sự gia tăng về nhiệt độ khiến số lượng trẻ em đổ về các hồ bơi cũng tăng cao. Ghi nhận tại một số hồ bơi trong nội thành Hà Nội tuần vừa qua thấy rằng, khi thời tiết đẩy sức nóng tới đỉnh điểm, hầu hết bể bơi đều rơi vào tình trạng chỉ còn chỗ để… lội;  phụ huynh cũng nườm nượp đến đăng ký cho con em mình học bơi sớm vì lo lắng tình trạng quá tải như những năm trước.

 • Phụ huynh khiếu nại vì nhiều trẻ sợ đến lớp

  Phụ huynh khiếu nại vì nhiều trẻ sợ đến lớp

  ANTĐ - Chiều 24-4, cuộc họp giữa phụ huynh và đại diện lãnh đạo trường mầm non Quốc Tế Maple Bear, Hà Nội diễn ra khá căng thẳng với phản ánh về chất lượng đào tạo của trường chưa xứng với danh xưng là trường quốc tế trong khi học phí thì cao ngất.

 • Cần chủ động thông tin

  Cần chủ động thông tin

  ANTĐ - Chở con đến trường rồi lại phải vòng về để con ở nhà một mình anh Nguyễn Thanh Hải, Công ty TNHH Set đi làm trong tâm trạng lo lắng.