Xe+

Grab tung dịch vụ đi chung xe Grabshare tại Hà Nội

  • 08/06/2017 20:02
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Hôm nay 8/6, Grab đã chính thức cho ra mắt ứng dụng đi chung xe với tên gọi Grabshare vừa chia sẻ chi phí đi lại, vừa giảm áp lực giao thông trên đường khi nhiều người có thể di chuyển cùng một cuốc xe. 

Grabshare là dịch vụ đi chung xe trên ứng dụng di động đầu tiên có mặt tại Việt Nam, GrabShare tận dụng nền tảng dịch vụ có sẵn của GrabCar, cho phép hành khách hưởng chi phí rẻ hơn lên đến 30% so với dịch vụ GrabCar thông thường, đồng thời giúp đối tác tài xế tăng thêm thu nhập nhờ kết hợp 2 cuốc xe có cùng lộ trình di chuyển trên một chuyến xe.

Thông qua việc khuyến khích hành khách chia sẻ hành trình, GrabShare giúp tăng hiệu quả vận hành xe và giảm số lượng xe lưu thông trên đường, từ đó góp phần giảm ùn tắc giao thông và giảm lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường. Hà Nội là thành phố thứ 6 trong khu vực Đông Nam Á có dịch vụ đi chung xe GrabShare và Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực có 2 thành phố cùng triển khai dịch vụ này.

Grab tung dịch vụ đi chung xe Grabshare tại Hà Nội ảnh 1

Ứng dụng đi chung xe Grabshare chính thức có mặt tại Hà Nội từ 8/6

 Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu dịch vụ đi chung xe GrabShare đến thị trường Hà Nội. GrabShare sẽ đưa hành khách tới các điểm đến với chi phí tiết kiệm hơn và giúp các đối tác tài xế của chúng tôi có thu nhập cao hơn, đồng thời giảm thiểu nhu cầu cần thêm nhiều xe trên đường bằng cách tận dụng nền tảng dịch vụ có sẵn của GrabCar, từ đó góp phần chủ động và hiệu quả giảm ùn tắc giao thông và mức phát thải carbon tại các đô thị”.

Để đưa hành khách tới điểm đến một cách nhanh chóng, GrabShare thực hiện ghép cặp 2 cuốc xe có lộ trình di chuyển tuơng tự vào cùng một chuyến xe. Hành khách sẽ chỉ trải qua tối đa 2 điểm dừng trước khi tới điểm đến mong muốn của mình.

5 năm đạt 2,5 triệu chuyến đi/ngày

Trước đó, ngày 6/6, Grab vừa kỷ niệm cột mốc 5 năm thành lập. Hiện đã có 930.000 lái xe hợp tác với Grab tại các quốc gia Đông Nam Á, các lái xe này đều có thu nhập tăng hơn kể từ khi tham gia vào mạng lưới Grab. 

Số lượng lái xe đã tăng trưởng 340% hàng năm kể từ năm 2013. Tại Indonesia, tốc độ tăng trưởng hàng năm vượt bậc ở mức 574%.

Theo đại diện Grab, hiện nay, Grab có tới 2,5 triệu lượt đi mỗi ngày, trở thành nền tảng đặt xe công nghệ lớn nhất và là ứng dụng được tài xế và hành khách yêu thích sử dụng nhiều nhất tại Đông Nam Á. Grab đang có mặt tại 55 thành phố của Đông Nam Á, và ứng dụng Grab đã được tải xuống hơn 45 triệu thiết bị, gấp ba lần con số tính từ tháng 6 năm ngoái.

Tin cùng chuyên mục