Xe+

Grab trao tặng 100 máy tính bảng hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội

  • 29/11/2021 16:28
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Grab Việt Nam vừa trao tặng 100 máy tính bảng, tương đương 360 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội.

Vừa qua, tại Hội nghị tiếp nhận ủng hộ, chuyển giao kinh phí hỗ trợ mua trang thiết bị y tế; kinh phí hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hà Nội, Grab Việt Nam đã trao tặng 100 máy tính bảng, tương đương 360.000.000 đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội.

Đây là khoản đóng góp nằm trong khuôn khổ chương trình “Sóng và máy tính cho em”, do Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp triển khai, và được Thủ tướng Chính phủ phát động vào tháng 9/2021.

Grab trao tặng 100 máy tính bảng hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội ảnh 1

Đại diện Grab Việt Nam trao tặng 100 máy tính bảng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội

Sự đóng góp này một lần nữa là minh chứng cho những nỗ lực của Grab trong việc theo đuổi sứ mệnh Grab vì cộng đồng tại Việt Nam, chung tay cùng Chính phủ mang đến điều kiện học tập tốt hơn cho các em học sinh.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được triển khai nhằm hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là những em đang ở trong vùng dịch, những địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16, có điều kiện học tập trực tuyến hiệu quả.

Kể từ khi phát động từ tháng 9/2021, chương trình đã nhận được sự ủng hộ và đồng hành của nhiều tổ chức, và doanh nghiệp trên cả nước.

Bên cạnh những đóng góp cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”, trước đó, Grab cũng đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ cộng đồng, chung tay cùng Chính phủ phòng, chống dịch.

Cụ thể như, tháng 8/2021, Grab triển khai đội xe GrabCar Y tế chuyên chở miễn phí nhân viên y tế (bác sĩ, y tá, điều dưỡng, đội ngũ phục vụ…) từ bệnh viện về nhà, chở bệnh nhân Covid-19 đã điều trị khỏi bệnh, được phép xuất viện về nơi cư trú tại TP.HCM, và vận chuyển miễn phí mẫu sinh phẩm xét nghiệm Covid-19 đến các đơn vị xét nghiệm trên địa bàn TP Hà Nội.

Trong khuôn khổ chương trình “Sài Gòn ơi, đừng bỏ bữa", Grab đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM trao tặng 12.000 phần quà nhu yếu phẩm đến bệnh nhân và lực lượng y tế tuyến đầu tại 24 bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục