Grab taxi thu phí tối đa 3.000 đồng/cuộc di chuyển

ANTĐ - Từ ngày 20-5-2015, Grab taxi Việt Nam bắt đầu tính phí đối với lái xe taxi sử dụng ứng dụng Grab taxi để đón khách. Theo đó, với mỗi cuộc di chuyển của hành khách thông qua kết nối Grab taxi, tài xế sẽ phải trả phí, tùy theo quãng đường di chuyển.

Ông Nguyễn Anh Quân, Chủ tịch Hội đồng quản trị hãng taxi Thành Công cho biết, hiện taxi Thành Công đang hợp tác khá tốt với Grab taxi, lượng khách tăng lên khoảng 15-20% so với trước kia. Đến nay, khoảng 70% xe của hãng đã sử dụng Grab taxi để kết nối với khách hàng có nhu cầu đi taxi.

Theo ông Nguyễn Anh Quân, taxi Thành Công cũng đã nhận được thông báo thu cước phí qua mỗi lần khách đi xe thông qua dịch vụ hỗ trợ Grab taxi.

Cụ thể, với những cuốc di chuyển có giá tiền dưới 20.000 đồng Grab không thu phí; từ 20.000-40.000 đồng sẽ thu 1.000 đồng/cuốc di chuyển; từ 40.000-60.000 đồng sẽ thu 2.000 đồng/cuốc di chuyển; từ 60.000 đồng trở lên sẽ thu 3.000 đồng/cuốc di chuyển.

Sau một thời gian miễn phí, Grab taxi Việt Nam bắt  đầu thu phí đối với lái xe taxi

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Công ty TNNHH Grab taxi Việt Nam cho hay, việc thu phí trên mỗi chuyến đi thông qua ứng dụng Grab taxi mới được doanh nghiệp áp dụng thử nghiệm ở thị trường Hà Nội.

“Thống kê của chúng tôi cho thấy, lượng khách đi taxi của các lái xe tham gia mạng lưới Grab taxi tăng gần gấp đôi. Đây không phải là thu phí đối với lái xe mà là việc chia sẻ lợi nhuận. Chúng tôi tạo thêm cơ hội, tạo thêm doanh thu cho lái xe thì lái xe chia sẻ một ít lợi nhuận. Chúng tôi mới thử nghiệm, sẽ có sự điều chỉnh. Nhưng mức phí 3.000 đồng/cuốc di chuyển là mức cao nhất, sẽ không tăng thêm”, lãnh đạo Grab taxi Việt Nam khẳng định. Đối với các mã khuyến mãi cho hành khách sử dụng Grab taxi từ 20.000 đồng- 30.000 đồng, Grab taxi Việt Nam chưa có kế hoạch điều chỉnh", ông Tuấn Anh thông tin.

Grab taxi thâm nhập vào thị trường Việt Nam từ đầu năm 2014, tháng 2-2014 có mặt ở TP. HCM và tháng 5-2014 có mặt ở Hà Nội. Theo số liệu từ phía Grab taxi cung cấp, thị trường Hà Nội có tốc độ phát triển nhanh và mạnh hơn. Đây là lý do đơn vị này chọn thị trường Hà Nội là nơi thí điểm thu phí đối với lái xe. Mới đây, Grab taxi Việt Nam đã có văn bản gửi Bộ GTVT xin được hoạt động tại thị trường Việt Nam.