Gom gần 5 tấn thịt lợn chết về bán

  • 08/06/2017 17:16
  • 0 bình luận
  • Nguyệt My - Thanh Hà
  • In bài
ANTD.VN - Gần 5 tấn thịt lợn bẩn bốc mùi hôi thối đã bị CAH Chi Lăng, Lạng Sơn phát hiện, bắt quả tang.

Hồi 12h30 phút ngày 7-6, Đội CSKT - CAH Chi Lăng, Lạng Sơn nhận được tin báo của người dân tại nhà bà Bùi Thị Sơn ở thôn Lạng Giai B, xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn có 1 kho tủ lạnh bên trong chứa nhiều xác lợn thịt đã chết từ lâu. Ngoài ra, còn 1 xe ô tô nhãn hiệu Kia, BKS 29Y - 7373, trên thùng xe có nhiều xác lợn chết đã được mổ.

Toàn bộ số xác lợn trên trong tình trạng tím tái, bốc mùi hôi thối, không có giấy tờ kiểm dịch, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Gom gần 5 tấn thịt lợn chết về bán ảnh 1

Cơ quan chức năng phát hiện, bắt quả tang vụ mua bán, vận chuyển thực phẩm bẩn

Ngay sau khi nhận được thông tin, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra và bắt quả tang Đỗ Văn Mạnh (SN 1989, trú tại thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng) là chủ xe ô tô trên đang bốc thịt lợn trên thùng xe vào kho đông lạnh.

Qua kiểm tra trong kho đông lạnh của nhà bà Bùi Thị Sơn, tổ công tác phát hiện 5 tấn thịt lợn chết bốc mùi hôi thối. Các đối tượng khai nhận thu mua số lợn chết trên sau đó vận chuyển về Bắc Giang tiêu thụ.

CAH Chi Lăng đã tiến hành thu giữ và bàn giao toàn bộ số lợn trên cho các cơ quan chức năng để tiêu hủy, đồng thời lập hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục