Golfer tuổi teen Nguyễn Anh Minh nhận học bổng 1,6 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Golfer 16 tuổi Nguyễn Anh Minh nhận học bổng trị giá 1,6 tỷ đồng từ HLV Nguyễn Thái Dương và Học viện Golf 72+.

Nguyễn Anh Minh là gương mặt tiểu biểu của golf nước nhà trong năm 2023. Golfer 16 tuổi giành 1 HCB đồng đội và 1 HCĐ cá nhân nam tại SEA Games 32, vô địch giải chuyên nghiệp Vietnam Masters, lọt top 30 ASIAD 19. Gần nhất, Nguyễn Anh Minh trở thành golfer Việt Nam có thành tích tốt nhất tại giải đấu danh giá Asia Pacific Amateur Championship 2023.

Golfer Nguyễn Anh Minh (thứ hai từ phải qua) nhận học bổng 1,6 tỷ đồng

Golfer Nguyễn Anh Minh (thứ hai từ phải qua) nhận học bổng 1,6 tỷ đồng

Những thành tích trên của Anh Minh không đến từ may mắn, mà từ sự khổ luyện, sự đầu tư của gia đình kết hợp với xã hội hóa, từ định hướng phát triển golf trẻ trong suốt một thập kỷ qua. Thành công của Nguyễn Anh Minh cũng tạo nguồn cảm hứng cho các gia đình Việt Nam cho con theo đuổi môn golf nói riêng và thể thao thành tích cao nói chung.

Sau một năm nhiều thành công, ngày 18-11, tại Hà Nội, Học viện Golf 72+ tổ chức Hội thảo "Nâng tầm chất lượng đào tạo golf Việt". Tại Hội thảo, thành công của hiện tượng Nguyễn Anh Minh đã được những người trong cuộc thảo luận, cùng tìm ra công thức tối ưu nhất cho sự phát triển của golf thành tích cao cho Việt Nam trong tương lai.

Cũng trong Hội thảo, Học viện Golf 72+ đã tuyên bố thành lập Quỹ Học bổng tài năng trẻ 72+. Theo đó, Học viện Golf 72+ sẽ hỗ trợ đào tạo miễn phí những bạn trẻ có tiềm năng, có quyết tâm và mục tiêu theo đuổi golf chuyên nghiệp và gia đình cần nguồn hỗ trợ học phí đào tạo.

Thực tế, Anh Minh là người đầu tiên nhận học bổng này kể từ tháng 3-2022 tới nay với giá trị mỗi năm 200 triệu đồng. Tại hội thảo, Anh Minh đã nhận học bổng trị giá 1,6 tỷ đồng. Học bổng này được bảo đảm trao cho Anh Minh cho tới khi em học hết đại học, dự kiến năm 2029.

Anh Minh cho biết: "Dù có thi đấu ở đâu, được thành tích gì, chỉ cần về tới Hà Nội thì đúng thứ Hai tôi sẽ tới Học viện Golf 72+ để học với HLV Nguyễn Thái Dương. Ngoài tập kỹ thuật ở sân tập, chú cũng thường đưa tôi và các bạn khác đi cùng lên sân để tập luyện thực tế về chiến lược và tâm lý".

Trong khi đó, HLV trưởng đội tuyển golf Quốc gia, kiêm HLV trưởng Học viện Golf 72+ Nguyễn Thái Dương trực tiếp trình bày về vai trò của HLV trong sự phát triển của golf Việt, đưa ra các tiêu chí cốt lõi của một HLV tốt và các phương pháp để cải thiện trình độ, chất lượng HLV.