Tổng thống Mỹ Joe Biden có bài phát biểu đầu tiên trước lưỡng viện

Tổng thống Mỹ Joe Biden có bài phát biểu đầu tiên trước lưỡng viện

ANTD.VN -  Sáng nay (giờ Hà Nội), Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ có bài phát biểu đầu tiên trước một phiên họp chung của Quốc hội, đánh dấu 100 ngày tại vị. Bài phát biểu nêu lên những việc mà tân Tổng thống đã làm được trong đầu nhiệm kỳ đồng thời đưa ra các ưu tiên về chính sách đối nội và đối ngoại khác.
Kênh đầu tư nào sẽ sinh lời nhất trong năm 2021?

Kênh đầu tư nào sẽ sinh lời nhất trong năm 2021?

ANTD.VN -  Khởi đầu năm 2021, nhiều kênh đầu tư đang có triển vọng khá sáng sủa. Tuy nhiên, triển vọng này liệu có duy trì được trong suốt năm và nên phân bổ nguồn vốn vào những kênh đầu tư nào đang là câu chuyện được nhiều người quan tâm.
Sức mua giảm thấp nhất trong vòng 13 năm qua

Sức mua giảm thấp nhất trong vòng 13 năm qua

ANTĐ - Tại hai đầu cầu kinh tế lớn của đất nước, tình trạng sức mua giảm thấp nhất trong 13 năm qua đã xuất hiện. Trong khi đó, dù thừa nhận lạm phát đang được kiểm soát tốt, nhưng một số chuyên gia kinh tế cho rằng CPI (Chỉ số giá tiêu dùng) tăng thấp thể hiện sức mua của nền kinh tế suy giảm. 
Liều “doping” cho kinh tế Mỹ

Liều “doping” cho kinh tế Mỹ

ANTĐ - Cuối cùng thì Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã phải tung ra gói kích thích kinh tế thứ 3 kể từ khi bùng phát cuộc khủng hoảng tài chính - kinh tế năm 2008 nhằm thúc đẩy nền kinh tế đang có dấu hiệu trì trệ.

Hờ hững với “doping kinh tế”

Hờ hững với “doping kinh tế”

ANTĐ - Không khỏi bất ngờ khi các ngân hàng trung ương hàng đầu của thế giới, vốn được xem là “vị cứu tinh” của nền kinh tế toàn cầu thời khủng hoảng, bỗng tỏ ra muốn thu hẹp vai trò tháo gỡ khó khăn khi mà cuộc khủng hoảng nợ công và tài chính vẫn còn đè nặng khắp nơi.

Lạm phát giảm cũng đáng lo

Lạm phát giảm cũng đáng lo

ANTĐ - Nhiều mặt hàng như xăng dầu, gas, sắt thép… đang có xu hướng giảm giá do giá nhập khẩu đầu vào giảm mạnh. Đồng thời, các biện pháp kiềm chế lạm phát cũng đã phát huy tác dụng. Tuy nhiên, có những ý kiến cho rằng lạm phát giảm quá mạnh có thể tác động xấu tới tăng trưởng kinh tế.

Khó dò đáy nông sâu

Khó dò đáy nông sâu

ANTĐ - Vấn đề được giới chuyên gia đồng thuận là phải “giải cứu” các nhóm ngành sản xuất, giải tỏa hàng tồn kho, tạo công ăn việc làm cho người lao động. Không ai phản đối việc “giải cứu” bất động sản với biện pháp minh bạch, không phục vụ lợi ích nhóm. Gói giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp đã được Chính phủ thông qua. So với gói kích cầu 150.000 tỷ đồng năm 2009, gói hỗ trợ 29.000 tỷ đồng lần này là nhỏ bé, liệu có thể “cầm hơi” hay “tiếp sức” cho doanh nghiệp?
Giảm lãi suất, ổn định chính sách tiền tệ

Giảm lãi suất, ổn định chính sách tiền tệ

ANTĐ - Làm thế nào để nền kinh tế phát triển ổn định và thực hiện tái cấu trúc nền kinh tế ra sao trong tình hình hiện tại… là những vấn đề “nóng” được đông đảo cử tri quan tâm. Ông Trần Hoàng Ngân (ĐB TP Hồ Chí Minh) đã chia sẻ những vấn đề cần quan tâm nêu trên với báo giới, trong ngày làm việc thứ 2, kỳ họp thứ 3 - Quốc hội khóa XIII.

Đại hạ giá bất động sản: Trở về giá trị thực

Đại hạ giá bất động sản: Trở về giá trị thực

ANTĐ - Công ty CP Địa ốc Dầu khí (mã chứng khoán PVL) vừa giảm tới 37% giá bán căn hộ thuộc dự án Petro Vietnam Landmark (TP Hồ Chí Minh) vì lo đến hạn trả nợ ngân hàng. Trước sự kiện bất ngờ này, một số chuyên gia nhận định có thể đây sẽ là bước khởi đầu cho một đợt bán tháo bất động sản trong giai đoạn tới.
Nắm lấy cơ hội

Nắm lấy cơ hội

ANTĐ - Vừa mới đây, tổ chức tín nhiệm hàng đầu thế giới Standard & Poor’s đã hạ bậc xếp hạng tín dụng của Mỹ xuống cấp độ triển vọng tiêu cực lần đầu tiên kể từ năm 1941. Đây là tín hiệu chứng tỏ nền kinh tế hùng mạnh nhất thế giới đang cận kề suy thoái trở lại. Nếu như Mỹ lại rơi vào suy thoái, giá cổ phiếu và hàng hóa sẽ tiếp tục “lao dốc”. Giống như kịch bản hồi 2008, điều này gây ra những “cú sốc” lớn cho các nước, trong đó có Việt Nam.