Gọi điện thoại đặt hàng trước, trả tiền sau, lừa đảo chiếm đoạt 4.600 chiếc khăn mặt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Bằng thủ đoạn gọi điện thoại đặt hàng thanh toán sau, Nga đã lừa đảo chiếm đoạt 4.600 chiếc khăn mặt trị giá hơn 33 triệu đồng.

Trước đó, ngày 25-6, CAH Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn tiếp nhận đơn trình báo của chị T.L trú tại thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội về việc bị một người lạ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo trình báo của chị L, vào ngày 20-5, chị nhận được cuộc gọi từ số điện thoại của một người lạ tự xưng là Hồng, trú tại huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn ngỏ ý muốn mua 4.600 chiếc khăn mặt các loại với tổng trị giá 33,17 triệu đồng.

Gọi điện thoại đặt hàng trước, trả tiền sau, lừa đảo chiếm đoạt 4.600 chiếc khăn mặt ảnh 1

Đối tượng Vũ Thúy Nga tại cơ quan công an

Sau đó, đối tượng này yêu cầu T.L gửi số tài sản trên bằng xe khách về huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn và hẹn sẽ chuyển khoản trả tiền hàng cho T.L sau 3 ngày nhận hàng. Tuy nhiên, sau khi gửi số khăn mặt nói trên, chị T.L không nhận được tiền và cũng không liên lạc được với đối tượng này.

Nhận được đơn trình báo, Công an huyện Chợ Mới đã tiến hành truy xét, khoanh vùng đối tượng, làm rõ vụ việc. Từ các chứng cứ, tài liệu thu thập được, cơ quan Công an xác định Vũ Thúy Nga (SN 1973) trú tại tổ 13, phường Cam Giá, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, chính là người thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên.

Tại cơ quan Công an, Nga khai nhận đã gọi điện thoại tạo lòng tin với nạn nhân. Sau khi nhận được 4.600 chiếc khăn mặt do chị L chuyển, Nga thuê xe vận chuyển về nhà tại TP Thái Nguyên, rồi cắt đứt toàn bộ liên lạc nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản. Đến thời điểm bị bắt, Nga đã bán ra thị trường hơn 2.500 chiếc khăn mặt.

Ngày 3-7, Cơ quan CSĐT - CAH Chợ Mới đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vũ Thúy Nga về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thu giữ 2.100 chiếc khăn mặt các loại.

Hiện vụ việc đang được CAH Chợ Mới tiếp tục điều tra làm rõ.