Gọi cầu thủ Việt kiều về ĐT Việt Nam: VFF không hấp tấp

ANTD.VN - Theo Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn, ít nhất là trong đợt triệu tập đội tuyển quốc gia dự King's Cup 2019, các cầu thủ Việt kiều được mong chờ trong thời gian qua như tiền đạo Alexander Đặng hay thủ môn Filip Nguyễn sẽ chưa thể được gọi về.

Thành công của Đặng Văn Lâm trong màu áo đội tuyển Việt Nam chính là nguồn cảm hứng cho hàng loạt cầu thủ Việt kiều muốn hồi hương cống hiến. Thời gian gần đây, có nhiều cầu thủ với phong độ nổi bật, thu hút sự chú ý của người hâm mộ trong nước.

Điển hình trong số này phải kể đến tiền đạo Alexander Đặng (CLB Nest-Sotra – Na Uy), hậu vệ Jason Quang-Vinh Pendant (CLB Sochaux – Pháp) hay thủ môn Filip Nguyễn (CLB Slovan Liberec – CH Séc).

Hai cầu thủ Việt kiều đang gây ấn tượng mạnh ở châu Âu: tiền đạo Alexander Đặng và thủ môn Filip Nguyễn

Họ đều mang dòng máu Việt Nam trong người và cũng luôn khát khao trở về khoác áo ĐT Việt Nam. Về mặt chuyên môn, đây là những sự bổ sung lý tưởng cho HLV Park Hang-seo, nhất là trong bối cảnh ĐT Việt Nam đặt mục tiêu cao ở vòng loại World Cup 2022.

Tuy nhiên, theo thông tin từ FOX Sports, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết việc gọi các cầu thủ trên trở về ở thời điểm này là không thể. Ông Tuấn khẳng định VFF có bộ phận chuyên môn để theo dõi phong độ và thẩm định một số cầu thủ Việt kiều, nhưng việc mời họ về thi đấu cho ĐTQG hay U23 Việt Nam phải tiến hành từng bước và không thể vội vã.

Như vậy, tại King’s Cup 2019 được tổ chức vào tháng 6 ở Thái Lan, những cái tên như Alexander Đặng, Jason Quang-Vinh Pendant hay Filip Nguyễn sẽ chưa thể về khoác áo ĐT Việt Nam như mong đợi của nhiều người.