• Nguy kịch vì thích ăn gỏi cá

  Nguy kịch vì thích ăn gỏi cá

  ANTĐ - Trung tâm Dị ứng miễn dịch lâm sàng - Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam (38 tuổi, cán bộ văn phòng), nhập viện với biểu hiện ban đỏ hình lưỡi liềm hoặc hình tròn khuyết rải rác toàn thân gây ngứa rát. 

 • Du ngoạn Quan Sơn thưởng thức gỏi cá mè

  Du ngoạn Quan Sơn thưởng thức gỏi cá mè

  ANTĐ - Lần đầu tôi đến Quan Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội) cũng đã gần 20 năm, ấn tượng của tôi là cảm giác nửa giống như Hạ Long trong đất liền, nửa lại có mây trời cây cỏ giống chùa Hương.

 • Về bản Chiềng Xôm ăn pa pỉnh tộp

  Về bản Chiềng Xôm ăn pa pỉnh tộp

  ANTĐ - Nhắc đến Sơn La, những người thích khám phá thường nghĩ ngay đến thị trấn Mộc Châu. Nếu Mộc Châu được coi là nơi ngắm cảnh, thì thành phố Sơn La, nơi có những bản làng trong lòng phố lại được nhiều người lựa chọn để thưởng thức nhiều món ăn lạ mắt, lạ miệng và ngon khó quên của người Thái. 

 • “Thiên đường” xanh vẫy gọi

  “Thiên đường” xanh vẫy gọi

  ANTĐ - Sau 2 giờ đồng hồ, đi bằng tàu thủy cao tốc đầy đủ tiện nghi là đặt chân hải cảng An Thới nằm sâu trong một vịnh nhỏ phía Nam đảo Phú Quốc, ngay dưới chân ngọn hải đăng tấp nập tàu thuyền trong nước, quốc tế đến trao đổi, mua bán hàng hóa. Người ta so sánh, Phú Quốc “trông giống đàn cá đang bơi giữa biển khơi xanh màu ngọc bích”. Sự thực Phú Quốc là một đảo cá lớn, cứ 30 phút lại có đàn cá dài hàng trăm kilomet, rộng 40km bơi đi ăn qua vùng cực Nam đảo.