“Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết”

  • 11/01/2022 11:48
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” là chương trình do Ban quản lý Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức, sẽ trao 700 phần quà tới gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn thuộc huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Ba Trại, huyện Ba Vì (Hà Nội) và đồng bào đang sinh hoạt hằng ngày tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, kinh phí được huy động từ xã hội hóa, đóng góp của các cá nhân, doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm.

Đây là dịp để các thế hệ người Việt Nam thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, chung tay góp phần tiếp nối và phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, chia sẻ tinh thần đón Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022 ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp.

Diễn ra từ ngày 21 đến hết ngày 24-1 tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam, chương trình còn diễn ra các hoạt động văn hóa nghệ thuật, nhằm giới thiệu với du khách nét văn hóa đặc sắc trong truyền thống đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

“Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” ảnh 1

Chương trình "Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết" là hoạt động được tổ chức thường niên

Thông qua các hoạt động đón Tết Nhâm Dần 2022, chương trình thể hiện một bức tranh văn hóa đa dạng, đa sắc màu văn hóa dân tộc, góp phần quảng bá, giới thiệu về “Ngôi nhà chung” Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với bạn bè trong nước và quốc tế.

Ban tổ chức dự kiến chuẩn bị khoảng 700 túi quà, mỗi túi quà trị giá khoảng 1 triệu đồng gồm bánh chưng, mứt Tết, gạo tẻ, quần áo… để gửi tặng gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn thuộc huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Ba Trại, huyện Ba Vì (Hà Nội) và đồng bào đang sinh hoạt hằng ngày tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình còn có hoạt động dựng cây nêu ngày Tết theo phong tục truyền thống của dân tộc Kinh để thờ kính thần linh, thể hiện tình cảm uống nước nhớ nguồn, trừ những điều xấu của năm cũ, bảo vệ cuộc sống bình yên cho con người và đón Tết bình an, hạnh phúc với ước mong nhiều đổi mới hơn, nhiều thành đạt hơn cho cộng đồng 54 dân tộc anh em tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục