Gỡ điểm với câu hỏi mở đề thi Lịch sử về đại đoàn kết dân tộc

  • 04/07/2016 12:14
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Sáng 4-7, môn thi Lịch sử, vốn là môn khó, ít thí sinh dám lựa chọn dự thi đã có phần câu hỏi mở khá phù hợp với năng lực thí sinh khi hỏi về chính sách đại đoàn kết dân tộc trong đổi mới đất nước.

Kết thúc môn thi Lịch sử, Nguyễn Hà Anh, thí sinh dự thi tại cụm thi ĐH Công đoàn Hà Nội cho biết, câu hỏi cuối cùng của đề thi Lịch sử sẽ là câu gỡ điểm khi em được trình bày quan điểm của mình về những đóng góp của thế hệ trẻ hôm nay để phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc. Đề thi cũng yêu cầu thí sinh nêu suy nghĩ của bản thân về chủ trương thực hiện chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng Cộng sản Việt Nam trong đường lối đổi mới đất nước.

Gỡ điểm với câu hỏi mở đề thi Lịch sử về đại đoàn kết dân tộc ảnh 1

Môn Lịch sử vẫn là môn ít thí sinh dự thi nhất trong kỳ thi THPT quốc gia 2016

Môn Lịch sử không phải là môn thi được nhiều thí sinh lựa chọn bởi cho rằng kiến thức khá nặng, lại có rất nhiều những mốc thời gian, số liệu, kiến thức… cần phải ghi nhớ. Tuy nhiên, cách ra đề Lịch sử nhiều năm gần đây đã được thay đổi, không đòi hỏi vào việc thí sinh phải ghi nhớ quá nhiều thời gian, số liệu mà tăng các câu hỏi vận dụng thực tế.

Việc ít thí sinh dự thi môn Lịch sử, theo bà Vũ Thị Phương Anh, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Nội cho biết, không phải nguyên nhân là do học sinh không yêu môn Lịch sử mà chủ yếu là vì đầu ra khan hiếm, ít ngành đào tạo đại học tuyển thí sinh thi môn Lịch sử.

Để giúp thí sinh nắm được yêu cầu đề thi Lịch sử năm nay, Báo ANTĐ đăng tải hướng dẫn giải đề thi Lịch sử như sau:

Gỡ điểm với câu hỏi mở đề thi Lịch sử về đại đoàn kết dân tộc ảnh 2

Gỡ điểm với câu hỏi mở đề thi Lịch sử về đại đoàn kết dân tộc ảnh 3

Gỡ điểm với câu hỏi mở đề thi Lịch sử về đại đoàn kết dân tộc ảnh 4

Gỡ điểm với câu hỏi mở đề thi Lịch sử về đại đoàn kết dân tộc ảnh 5

Gỡ điểm với câu hỏi mở đề thi Lịch sử về đại đoàn kết dân tộc ảnh 6

Tin cùng chuyên mục