Gỡ bỏ game có “đường lưỡi bò” khỏi kho ứng dụng Google Play và Apple Store

  • 18/11/2020 08:38
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài

ANTD.VN -  Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PT-TH&TTĐT, Bộ TT-TT) cho biết, Google và Apple vừa gỡ bỏ trò chơi điện tử (game) “Chuyến du lịch vòng quanh thế giới của bé gấu trúc” trên kho ứng dụng Google Play và App Store.

Gỡ bỏ game có “đường lưỡi bò” khỏi kho ứng dụng Google Play và Apple Store ảnh 1

Game vi phạm đã bị gỡ bỏ trên kho ứng dụng

Theo Cục PT-TH&TTĐT, Chính phủ Việt Nam đã có yêu cầu hai nhà cung cấp dịch vụ xuyên biên giới là Google và Apple gỡ bỏ trò chơi điện tử (game) “Chuyến du lịch vòng quanh thế giới của bé gấu trúc” trên kho ứng dụng Google Play và App Store, do game này gắn bản đồ có đường lưỡi bò, vi phạm pháp luật Việt Nam.

Đến ngày 16/11/2020, Google và Apple đã gỡ bỏ hoàn toàn các game này khỏi các kho ứng dụng.

Game “Chuyến du lịch vòng quanh thế giới của bé gấu trúc” là một trong các game trên kho ứng dụng “Thế giới của bé gấu trúc”, đây là game G2,G3,G4 không phép, được Công ty TNHH Công nghệ thông tin Phú Châu Zhi Yong (Trung Quốc) cung cấp trên các nền tảng xuyên biên giới vào Việt Nam qua các kho ứng dụng của Google và Apple.

Gần đây, người sử dụng tại Việt Nam phát hiện ra trong game có hình ảnh bản đồ Trung Quốc có đường lưỡi bò, vi phạm pháp luật của Việt Nam.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Cục PT-TH&TTĐT đã rà soát và yêu cầu Google, Apple chặn gỡ game vi phạm. Hiện nay, Cục PT-TH&TTĐT đang tiếp tục rà soát, thống kê các game vi phạm cung cấp xuyên biên giới vào Việt Nam và yêu cầu Google và Apple ngăn chặn, gỡ bỏ khỏi thị trường Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục