Giúp đỡ 2 thiếu niên hoàn cảnh éo le, bỏ nhà đi cả tuần trời

  • 11/10/2020 11:08
  • 0 bình luận
  • M.H
  • In bài
ANTD.VN -  Hai cậu bé trong bộ dạng đói khát, mệt mỏi, đã được tổ công tác Công an phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cùng người dân phát hiện, kịp thời giúp đỡ.

Khoảng 9h30 ngày 10-10, trong quá trình tuần tra kiểm soát địa bàn, tổ công tác Công an phường Bạch Đằng phát hiện 2 thiếu niên ở khu vực Đầm Trấu, đang trong tình trạng đói lả, mệt mỏi. Khi được hỏi thăm, 2 nam thiếu niên tỏ ra giấu giếm nhân thân, chỉ nói đang ngồi chơi. Tuy nhiên, được sự động viên của các chú Công an, 2 cậu bé đã thú thật vì buồn chán chuyện gia đình nên đã…bỏ nhà đi trước đó 1 tuần.

Giúp đỡ 2 thiếu niên hoàn cảnh éo le, bỏ nhà đi cả tuần trời ảnh 1

Công an phường Bạch Đằng bàn giao 2 cậu bé về với thân nhân

Công an phường Bạch Đằng xác định nhân thân 2 cậu bé là C.T.T (sinh tháng 3-2006; nhà ở phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội); và L.Q.H (sinh tháng 12-2005; nhà ở phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Một mặt mua thức ăn, sữa để 2 cậu nhóc “bồi dưỡng” sức khỏe sau cả tuần thiếu thốn ăn uống, các chiến sỹ Công an đã tìm cách liên hệ được với người thân của T. và H. đến trụ sở Công an phường để làm thủ tục đón 2 em về. Thân nhân 2 cậu bé xúc động cho biết, hoàn cảnh của H. và T. đều éo le như nhau, là bố mẹ hai cháu bỏ nhau từ bé, hiện sống với ông.

Được các chú Công an khuyên nhủ, H. và T. hứa sẽ nghe lời người thân, không tự ý bỏ nhà để tránh rủi ro, cạm bẫy ngoài xã hội.

Tin cùng chuyên mục