Giúp bạn đòi lại tiền hàng bị lỗi, nam thanh niên bị truy sát suýt chết

  • 09/06/2017 17:03
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTD.VN - Được bạn nhờ đòi lại tiền vì lô hàng quần áo bị lỗi, một nam thanh niên bị nhóm người mang đao, kiếm và súng truy sát suýt chết.

Ngày 9-6, TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Dương Văn Đạt (35 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) bị truy tố về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, năm 2003, Dương Văn Đạt từ Tiền Giang lên TP HCM buôn bán quần áo và quen biết với Lê Chí Linh. Vào ngày 23 -5-2012, Linh mua của Đạt 2 lô quần áo, tổng trị giá hơn 133 triệu đồng. Sau đó, Linh đã bán số quần áo trên cho chị Lê Thị Hoàng Oanh, được hơn 156 triệu đồng.

Giúp bạn đòi lại tiền hàng bị lỗi, nam thanh niên bị truy sát suýt chết ảnh 1

Bị cáo Dương Văn Đạt tại tòa

Bốn ngày sau, chị Oanh cho Linh biết có một số hàng bị lỗi trị giá hơn 61 triệu đồng nên yêu cầu trả lại và nhận lại phần tiền này. Linh nhận số hàng bị lỗi và trả lại nhưng Đạt cho rằng số hàng không lỗi và đề nghị hai bên kiểm tra lại.

Ngày 30-5-2012, chị Oanh nhờ người đến chỗ Đạt để kiểm tra nhưng không thỏa thuận được. Sau đó, chị Oanh được Nguyễn Thành Khoa (người cùng nghề) đứng ra giải quyết. Khoa gọi điện cho Đạt đòi tiền nhưng không được dẫn đến hai bên xảy ra mâu thuẫn. Tối cùng ngày, Khoa gọi điện đe dọa sẽ giết cả nhà Đạt nếu không hoàn trả lại số tiền hàng bị lỗi cho chị Oanh.

Ngày 1-6-2012, Đạt cùng Linh ngồi trên đường Tây Thạnh (quận Tân Phú, TP HCM) gọi điện hẹn Khoa đến nói chuyện nhưng Khoa không đến. Linh đi tìm thì gặp Khoa đang uống cà phê tại phường Hiệp Thành, quận 12 liền báo Đạt biết.

Đạt cùng 3 thanh niên mang theo 2 thanh kiếm và 1 khẩu súng ngắn bắn đạn bi qua chỗ Khoa. Khi đến nơi, một thanh niên bắn vào mắt Khoa, Đạt đuổi chém Khoa 2 nhát. Một đối tượng khác đi cùng cũng chém nhiều nhát cho đến khi nạn nhân bất tỉnh.

Sau khi gây án, nhóm Đạt tẩu thoát. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu và may mắn sống sót nhưng bị thương tật lên tới 68%.

Tại tòa, Dương Văn Đạt có nhiều lời khai mâu thuẫn với hồ sơ tại cơ quan điều tra, luật sư thì cho rằng cần thời gian để nghiên cứu thêm. HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Tin cùng chuyên mục