Giữa trưa nắng gắt, CSGT dọn “bẫy sỏi” trên quốc lộ 21B

  • 21/04/2015 16:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài

ANTĐ - Trong quá trình tuần tra đảm bảo ATGT trên tuyến quốc lộ 21B, Trung tá Bùi Văn Tiến và tổ công tác Phòng CSGT CATP Hà Nội phát hiện hàng trăm mét quốc lộ tràn ngập sỏi, đá dăm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ATGT, đã nhanh chóng tổ chức thu dọn.

Vào khoảng 13h40 phút chiều nay 21-4, Trung tá Bùi Văn Tiến-Đội trưởng Đội CSGT số 10, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội cùng tổ công tác làm nhiệm vụ tuần tra, xử lý vi phạm xe quá tải trên quốc lộ 21B, đã phát hiện hàng trăm mét quốc lộ tràn ngập, vương vãi sỏi, đá dăm. Những người bán hàng ở khu vực này cho biết, trước đó, có một chiếc xe tải chở vật liệu xây dựng đi qua đã rơi vãi số đá dăm, sỏi này xuống đường.

Lái xe tải mặc dù biết sự cố xong không dừng xe khắc phục mà vẫn tiếp tục hành trình. Hàng trăm mét đường quốc lộ bị vương vãi đá dăm, sỏi đã biến thành một chiếc “bẫy” khổng lồ đối với người và phương tiện tham gia giao thông qua đây.

Giữa trưa nắng gắt, CSGT dọn “bẫy sỏi” trên quốc lộ 21B ảnh 1Cả chiều ngang quốc lộ 21B bị phủ kín bởi đá sỏi, vật liệu xây dựng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông


Để phòng ngừa tai nạn, các phương tiện đi qua đoạn đường này đã phải giảm tốc độ tối đa, cộng với mặt đường hẹp đã khiến xảy ra ùn ứ giao thông. Nhiều người điều khiển mô tô, xe máy nhất là phụ nữ đã loạng choạng tay lái, đổ xe xuống lòng đường.

Giữa trưa nắng gắt, CSGT dọn “bẫy sỏi” trên quốc lộ 21B ảnh 2Lực lượng TTGT cũng phối hợp cùng với CSGT dọn dẹp, phân luồng đảm bảo ATGT qua khu vực này

Để đảm bảo ATGT, Trung tá Bùi Văn Tiến và Trung tá Bùi Duy Phương-Đội phó của đơn vị đã nhanh chóng vào nhà dân gần đó mượn chổi, xô, xẻng và các dụng cụ khác để thu dọn số đá, sỏi trên. Tổ công tác của liên hệ và phối hợp với lực lượng TTGT khẩn trương dọn dẹp số vật liệu xây dựng này.

Giữa trưa nắng gắt, CSGT dọn “bẫy sỏi” trên quốc lộ 21B ảnh 3Trung tá Bùi Duy Phương-Đội phó Đội CSGT số 10 dùng chổi dọn dẹp đống đá sỏi dày đặc trên mặt đường

Chỉ trong vòng nửa giờ, với sự nỗ lực, khẩn trương, trách nhiệm của CSGT, TTGT, hàng trăm mét đường Quốc lộ 21B trần ngập vật liệu xây dựng đã được dọn dẹp, hoàn trả lại mặt đường sạch, an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Thông tin với PV, Trung tá Bùi Văn Tiến thông tin: Qua thu thập thông tin, CSGT đã xác định được một số đặc điểm của phương tiện gây ra sự cố. Hiện CSGT đang tiếp tục xác minh để xử lý nghiêm lái xe vi phạm.

Cũng theo Trung tá Bùi Văn Tiến, quốc lộ 21B nhiều nơi mặt đường khá hẹp, mật độ phương tiện tham gia đông. Chỉ cần một sự cố như trên xảy ra không được xử lý kịp thời sẽ dẫn tới những hậu quả khó lường về TNGT.

Tin cùng chuyên mục