Giữa "nghi án" bán độ, CLB Đồng Tháp cắt hợp đồng một trung vệ làm gương

ANTĐ - Đội bóng đang dính vào những đồn đoán liên quan đến tiêu cực là Đồng Tháp vừa quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với trung vệ Lê Hải Anh.

Việc loại đi một trung vệ trụ cột trong bối cảnh đội bóng đang khó khăn về lực lượng là quyết định cực chẳng đã của Đồng Tháp.

HLV Trần Công Minh cho biết: "Hơn 1 tháng qua Hải Anh đã không sinh hoạt, tập luyện theo đúng nội quy của đội bóng. Trong thời gian V-League tạm nghỉ, toàn đội chỉ được xả trại 7 ngày nhưng tôi đã cho Hải Anh vắng mặt đến 11 ngày để giải quyết việc gia đình. Vậy mà khi lên tập trung, Hải Anh lại thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp trong tập luyện".

Tân HLV của Đồng Tháp cũng cho biết do Hải Anh tự ý bỏ tập 3 ngày liên tiếp nên đã không được có mặt trong chuyến hành quân của Đồng Tháp tới Hải Phòng gặp chủ nhà ngày 3-7 vừa qua. 

Hải Anh bị thanh lý hợp đồng

"Đội bóng đang khó khăn trong cuộc đua trụ hạng, tôi cần kinh nghiệm của Hải Anh. Nhưng với cách sinh hoạt, tập luyện thiếu chuyên nghiệp như vậy, buộc Đồng Tháp phải thanh lý hợp đồng với Hải Anh để làm gương cho những cầu thủ còn lại", HLV Trần Công Minh nói.

Về phần mình, Hải Anh khẳng định rằng không có chuyện anh bỏ tập: "Trận đấu với Quảng Nam tôi được xếp đá dự bị, khi về sân nhà thì tập luyện bình thường nhưng đến trận đấu với Khánh Hòa tôi lại không được đăng kí thi đấu. Tình trạng này tiếp tục ở trận làm khách tại Hải Phòng dù tôi vẫn tập luyện bình thường".

Trung vệ quê Nghệ An cho biết chiều 12-7 vừa qua, sau buổi tập, HLV Công Minh thông báo đơn đề nghị thanh lý hợp đồng đã được gửi lên công ty.

"Tôi muốn nói lời xin lỗi đến đồng đội và khán giả Đồng Tháp, trong tâm tôi luôn yêu mến và dành rất nhiều tình cảm cho mảnh đất này", Hải Anh bùi ngùi.

Trước đó, tại trận làm khách trên sân của Hải Phòng ở vòng 14, CLB Đồng Tháp dẫn trước 2-0 nhưng chỉ trong 13 phút hiệp 2 đã để chủ nhà ghi liền 3 bàn thắng ngược 3-2. Sau trận này, dư luận đặt nghi vấn đội bóng miền Tây Nam bộ dính tới tiêu cực mùa EURO. Xuất hiện thông tin cơ quan công an đã vào cuộc điều tra, không chỉ ở trận gặp Hải Phòng mà cả một số trận trước đó mà Đồng Tháp có biểu hiện bất thường.

Phía CLB Đồng Tháp sau đó đã có công văn giải trình gửi tới BTC giải khẳng định chưa cầu thủ nào bị cơ quan công an triệu tập để điều tra như một số thông tin. Và việc sa thải trung vệ Hải Anh là động thái tiếp theo của đội bóng xứ bưng biền trong bối cảnh nghi vấn tiêu cực bủa vây.