Giữa căng thẳng với phương Tây, Tổng thống Nga gặp người đồng cấp Belarus

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Tổng thống Nga gặp người đồng cấp Belarus tại thành phố St.Petersburg của Nga vào hôm nay 29-12-2021, sau hội nghị cấp cao không chính thức của Cộng đồng các quốc gia độc lập.
Tổng thống Nga gặp người đồng cấp Belarus tại thành phố St.Petersburg của Nga vào hôm nay 29-12-2021 ảnh 1

Tổng thống Nga gặp người đồng cấp Belarus tại thành phố St.Petersburg của Nga vào hôm nay 29-12-2021

Theo hãng Sputnik, tại cuộc gặp, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko sẽ tổng kết các kết quả đạt được trong năm 2021 và thảo luận về các vấn đề liên quan trong hợp tác song phương, cũng như quan hệ đối tác thương mại, kinh tế và quân sự giữa 2 nước.

Hai nhà lãnh đạo Nga và Belarus cũng sẽ trao đổi quan điểm về chương trình nghị sự khu vực và các vấn đề quốc tế mà 2 bên cùng quan tâm.

Ông Lukashenko và ông Putin dự kiến ​​sẽ thảo luận về quan hệ với các nước phương Tây, tình hình miền Đông Ukraine và dự thảo sửa đổi Hiến pháp Belarus.

Belarus trước đó đã công bố những thay đổi đối với Hiến pháp, và vấn đề này sẽ được người dân bỏ phiếu trong 1 cuộc trưng cầu dân ý. Dự kiến ​​cuộc trưng cầu dân ý sẽ diễn ra muộn nhất vào tháng 2-2022.

Tổng thống Nga gặp người đồng cấp Belarus trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với phương Tây và lo ngại về sự hiện diện của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở các nước láng giềng, đặc biệt là Ba Lan.