Giữ vững niềm tin

  • 06/09/2014 07:20
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Charles là một cậu bé ý thức được việc học là rất quan trọng nhưng dường như việc học với cậu là không tưởng. Hầu như Charles học kém tất cả các môn, thường xuyên phải thi lại từ môn Đại số, Vật lý đến tiếng Latin, thậm chí cả môn Thể dục. 

Không nản, cậu xin mãi mới được chấp nhận vào đội đánh golf của trường nhưng rồi thua ngay ở trận đầu và bị loại ra. Charles giao tiếp vụng về, các bạn học không ghét Charles nhưng cũng chẳng ai thích cậu và dường như họ chẳng quan tâm tới sự có mặt của cậu trong lớp, chẳng ai muốn chơi với cậu.

Charles là người luôn thất bại, ai cũng nói vậy và chính cậu bé cũng nhận ra điều đó. Charles cũng buồn, cũng suy nghĩ rất nhiều nhưng cuối cùng cậu bé tự nhủ với mình rằng thì cứ như vậy đi. Charles có một niềm đam mê là vẽ, cậu bé rất tự hào với những tác phẩm của mình, tuy nhiên chẳng ai ngoài bản thân cậu muốn xem nó. Lần nào tạp chí của trường đến kỳ xuất bản, Charles cũng đều gửi tranh rồi bị trả lại nhưng cậu bé vẫn tin mình có khả năng trở thành họa sỹ.

Sau khi đã tốt nghiệp trung học, Charles viết thư cho hãng phim Walt Disney xin được vẽ thử và sau khi nhận được đề tài, Charles đã vẽ say mê, cho ra hàng loạt tác phẩm nhưng kết quả vẫn như trước, tất cả các bản vẽ đều bị từ chối. 

Không nản chí, Charles quyết định viết hồi kí bằng hoạt hình, kể về thời thơ ấu của mình - một đứa con trai luôn thất bại và bị xem là kém cỏi, bất tài. Và không ngờ nhân vật hoạt hình ấy bỗng trở nên nổi tiếng toàn thế giới. Charles - người luôn thất bại và học kém ở trường, luôn bị từ chối trong công việc, chính là hoạ sĩ Charles Schulz nổi tiếng thế giới. Ông đã tạo ra phim hoạt hình vui nhộn “Peanuts” cùng nhân vật bé nhỏ Charles Brown thả diều không bao giờ bay cũng như chưa bao giờ đá trúng quả bóng.  Bài học cho chúng ta từ cuộc đời Charles Schulz:  Chỉ cần có niềm tin vào cuộc sống thì bất cứ việc gì bạn cũng có thể làm được.

(Theo Academictips)

Tin cùng chuyên mục