Giữ vững bản chất của người Công an nhân dân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Thành lập năm 2017, câu lạc bộ (CLB) Công an hưu trí quận Ba Đình, Hà Nội đã có hơn 400 hội viên qua các thời kỳ, là những cán bộ, chiến sĩ có bề dày kinh nghiệm được tích lũy qua thực tiễn công tác, chiến đấu trong lực lượng Công an nhân dân.
Giữ vững bản chất của người Công an nhân dân  ảnh 1

Cán bộ hưu trí CAQ Ba Đình gặp mặt nhân ngày truyền thống CAND

Thời gian qua, CLB Sĩ quan Công an hưu trí CAQ Ba Đình đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, góp phần quan trọng cho công tác xây dựng lực lượng CAND.

Đầu nhiệm kỳ, CLB Sĩ quan Công an hưu trí quận Ba Đình có 384 hội viên, bao gồm các đồng chí hưu trí CAQ Ba Đình, lãnh đạo giữ chức vụ Trưởng quận nghỉ hưu, cư trú, sinh sống trên địa bàn quận Ba Đình. Đến cuối nhiệm kỳ, tổng số hội viên hiện có là 430 đồng chí.

Đã thành truyền thống tốt đẹp, hàng năm CLB phối hợp với CAQ tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày thành lập lực lượng CAND 19/8, CLB tổ chức họp mặt hội viên hoặc tổ chức cho hội viên đi tham quan các khu căn cứ, di tích cách mạng. Các tổ công an hưu trí các đơn vị đều có chương trình hành động với những nội dung cụ thể; duy trì hoạt động thường xuyên. Nhiều tổ có hoạt động phong phú, như lập kỷ yếu, xây dựng quĩ thăm hỏi, chăm lo hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trong hoạt động, Ban chủ nhiệm (BCN) CLB nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của CATP, Quận ủy - UBND quận Ba Đình, của Đảng ủy - BCH Công an quận; tranh thủ sự phối hợp, giúp đỡ của các đơn vị, Công an các phường. Do vậy, các hoạt động của CLB triển khai thực hiện đều thuận lợi, đạt kết quả tốt. Tập thể BCN CLB luôn đoàn kết, nhất trí, làm việc nhiệt tình, với tinh thần trách nhiệm cao. Đây là những tiền đề, yếu tố tích cực để phát huy hơn nữa tâm huyết, trí tuệ của từng hội viên, CLB sĩ quan Công an hưu trí nói riêng và thành công chung của CAQ Ba Đình.

Ngoài ra, BCN CLB thường xuyên giữ liên lạc với các đơn vị liên quan và Ban Liên lạc CLB Công an hưu trí các phường, để trao đổi, rút kinh nghiệm nhằm bảo đảm hoạt động của CLB có hiệu quả. Hội viên của CLB luôn giữ lập trường tư tưởng vững vàng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, giữ vững phẩm chất, tư cách của người chiến sĩ CAND; chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự nơi cư trú. Nhiều hội viên tham gia tích cực các hoạt động xã hội, được tín nhiệm bầu vào cấp ủy chi bộ, tổ trưởng, tổ phó dân phố, thôn xóm và các tổ chức xã hội khác như Hội Phụ nữ, Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ ở địa phương.

Công tác tổ chức và hoạt động của CLB trong nhiệm kỳ qua vẫn chủ động linh hoạt duy trì chế độ sinh hoạt, thu hút được sự tham gia của toàn thể hội viên, tạo điều kiện cho hội viên CLB quận và Ban Liên lạc có điều kiện giao lưu, thăm hỏi động viên nhau trong lúc khó khăn bệnh tật và giữ được cầu nối giữa cán bộ, chiến sĩ đang công tác với cán bộ hưu trí. Trong nhiệm kỳ qua, BCN CLB luôn coi trọng hoạt động nghĩa tình đồng đội. CLB đã chủ động và kịp thời thăm hỏi, động viên hội viên khi ốm đau; báo cáo đề xuất Ban chỉ huy CAQ trợ cấp khó khăn, thăm hỏi hội viên là thương binh, gia đình liệt sĩ. Các hoạt động nghĩa tình trên đã góp phần động viên hội viên và gia đình, thêm gắn bó tình cảm với CLB.

Mặc dù tuổi đã cao, song các hội viên vẫn mang trong mình bầu nhiệt huyết cách mạng, tích cực tham gia các hoạt động xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, vận động gia đình, người thân và nhân dân nơi cư trú chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, là “hạt nhân” nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và các phong trào thi đua yêu nước khác tại cơ sở.