Giỗ tổ Hùng Vương năm 2021, công chức, người lao động được nghỉ mấy ngày?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày Giỗ tổ Hùng Vương năm 2021 rơi vào thứ Tư, ngày 21/4/2021, do đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được nghỉ 1 ngày duy nhất.
 Giỗ tổ Hùng Vương năm 2021, công chức, người lao động được nghỉ mấy ngày? ảnh 1

Người lao động được nghỉ 1 ngày, hưởng nguyên lương vào dịp Giỗ tổ Hùng Vương

Bộ LĐ-TB&XH cho biết Bộ luật Lao động 2019 quy định, người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương vào ngày Giỗ tổ Hùng Vương.

Năm nay, ngày Giỗ tổ Hùng Vương rơi vào thứ Tư ngày 21/4/2021. Do đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được nghỉ 1 ngày duy nhất mà không được nghỉ bù, hoán đổi ngày nghỉ, hay nghỉ kèm ngày nghỉ cuối tuần.

Trường hợp, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đi làm vào ngày lễ thì được trả lương theo quy định tại Điều 98 Bộ luật Lao động 2019 như sau:

Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc đang làm như sau: Vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

Người lao động làm việc vào ban đêm thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương, hoặc tiền lương thực trả theo công việc của ngày làm việc bình thường.

Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày của ngày làm việc bình thường hoặc của ngày nghỉ hằng tuần hoặc của ngày nghỉ lễ, Tết.