Giỗ Tổ Hùng Vương 2017: Đi chơi, giải trí ở đâu?

  • 04/04/2017 08:52
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Trước ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10-3 âm lịch năm nay, câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là “được nghỉ mấy ngày?” Sau khi có thông tin người lao động chỉ được nghỉ 1 ngày duy nhất vào đúng 10-3 âm lịch (tức thứ 5, ngày 6-4 dương lịch), nhiều người đã phải thay đổi kế hoạch đi chơi, giải trí của mình. Hãy cùng Báo ANTĐ điểm qua một số điểm vui chơi phù hợp với thời gian nghỉ một ngày ở Hà Nội.

Với thời gian nghỉ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2017 chỉ là 1 ngày, nhiều người sẽ chọn những điểm đến quen thuộc  ở nội thành để vui chơi, giải trí cùng gia đình.

Tuy nhiên, nếu thu xếp được phương tiện (rủ bạn bè thuê chung xe, mua vé xe từ trước…) và muốn thực sự trải nghiệm không khí của ngày lễ trọng đại này, bạn và gia đình có thể tới dự Lễ hội Đền Hùng - Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2017, khi sự kiện này được tổ chức trong suốt 6 ngày, từ mùng 1 tới mùng 6 tháng 4 năm 2017 (tức ngày 5 đến 10-3 năm Đinh Dậu).

Đây là sự kiện do tỉnh Phú Thọ chủ trì, cùng với sự tham gia của 4 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Thái Bình, Bình Phước và Bến Tre. Các hoạt động được tổ chức trong phạm vi Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, thành phố Việt Trì và các xã vùng ven Đền Hùng; các di tích thờ Hùng Vương và các danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó trung tâm là Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và thành phố Việt Trì.

Giỗ Tổ Hùng Vương 2017: Đi chơi, giải trí ở đâu? ảnh 1

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng là một trong những sự kiện rất đáng chú ý trong năm

Một số hoạt động sẽ diễn ra tại đây gồm: Tiến dâng lễ vật Giỗ Tổ Hùng Vương; tham gia Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Đền Thượng; hội thi gói bánh chưng, giã bánh giầy tỉnh Phú Thọ mở rộng lần thứ V; tham gia gian trưng bày triển lãm giới thiệu sản vật đặc trưng của địa phương tại Hội chợ Hùng Vương, thành phố Việt Trì; Giải quần vợt hữu nghị Hùng Vương lần thứ 12; biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp… Riêng thành phố Hà Nội và tỉnh Thái Bình sẽ tham gia chương trình nghệ thuật chào mừng lễ hội và biểu diễn múa rối nước.

Nếu “kiên quyết” ở lại Hà Nội để vừa có thể đi chơi, giải trí lại đảm bảo nghỉ dưỡng phù hợp với thời gian 1 ngày nghỉ, bạn và gia đình có thể lựa chọn những điểm vui chơi quen thuộc ở nội thành như các công viên (Công viên Thống Nhất, Công viên Thủ Lệ, Công viên Hòa Bình, Công viên Nghĩa Đô, Công viên Cầu Giấy…); Bờ Hồ; Hoàng Thành Thăng Long; Làng hoa Nhật Tân; Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam hay các điểm vui chơi Royal City, Vincom Center…

Một số điểm đến khác cũng rất đáng quan tâm trong dịp nghỉ chỉ có 1 ngày là ở khu vực xung quanh Hà Nội, bạn và gia đình hoàn toàn có thể tới trải nghiệm trong ngày mà không mất quá nhiều công sức.

Có thể kể đến như: Công viên EcoPark  (Hưng Yên), núi Hàm Lợn (Sóc Sơn, Hà Nội), làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội), Khu du lịch hồ Đại Lải (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), Vườn Quốc gia Ba Vì, hồ Quan Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội), Làng Văn hóa Các dân tộc Việt Nam (Sơn Tây, Hà Nội), Sơn Tinh Camp (Đồng Mô, Sơn Tây), Tam Đảo (Vĩnh Phúc), làng gốm Bát Tràng…

Việc lựa chọn một điểm đến phù hợp với gia đình để vui chơi, giải trí trong kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 2017 chỉ kéo dài 1 ngày không phải là điều quá khó. Miễn sao, bạn và gia đình cảm thấy được “đổi gió” sau những ngày làm việc căng thẳng, để có những phút giây thư giãn và ý nghĩa bên nhau.

Tin cùng chuyên mục