Giở thủ đoạn xem bói, lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

ANTD.VN - Sau khi lấy được lòng tin, Nguyễn Bình dùng thủ đoạn bói toán xem phần âm, xem gia sự, đất đai rồi chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng của nhiều nạn nhân...

Ngày 18/6, Cơ quan CSĐT - CAH Đô Lương, tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Bình (SN 1959), trú tại xã Công Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào ngày 27-5, Bình đến nhà chị N.T.C (SN 1981) và ông N.T.V. (SN 1955, là bố của chị C.) cùng trú tại xóm 10, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương làm quen. Sau khi lấy được lòng tin, hắn dùng thủ đoạn bói toán xem phần âm, gia sự, đất đai với chị C. và gia đình ông V.

Tại đây, Bình phán dưới nền đất nhà chị C. đang có kho báu gồm 21 mâm vàng nhưng đang bị yểm nên chưa thể khai quật. Tin lời thầy bói này, chị C. và ông V. lập tức dùng cuốc đào đất ở vị trí mà Bình chỉ.

Giở thủ đoạn xem bói, lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Bình 

Khi đào được 30cm, Bình nói chị C. và ông V. lên nhà trên thắp hương xin thổ thần, thổ địa rồi ra đào tiếp mới có kết quả. Lợi dụng khi chị C. và ông V. không có mặt, Bình đã lấy ra trong túi một chiếc đĩa kim loại màu vàng và một tượng màu đồng bỏ xuống hố đất vừa đào rồi lấp đất lại.

Thắp hương xong, 2 người tiếp tục đào thì nhìn thấy chiếc đĩa và bức tượng mà Bình vừa bỏ xuống. Hai người lúc này hoàn toàn tin vào khả năng thần thánh của Bình và còn ý định huy động thêm người nhà để kiên trì đào tiếp.

Tuy nhiên, Bình lập tức ngăn lại nói rằng cần phải vào tòa thánh ở Tây Ninh làm lễ giải yểm, nếu tiếp tục khai quật mà không xin phép sẽ bị thánh “vật”, con cháu trong nhà bị ảnh hưởng, làm ăn lụn bại. Hoảng sợ, 2 người đều răm rắp làm theo những hướng dẫn mà Bình nói.

Bình yêu cầu chị C. và ông V. phải chuẩn bị số tiền 150 triệu đồng để đi vào làm lễ ở tòa thánh Tây Ninh. Do hoàn cảnh khó khăn, chị C. đưa trước 33 triệu cho ông Bình. Thầy bói này hứa hẹn về nhà chuẩn bị thêm đồ lễ và sẽ liên lạc sau. Chờ hơn 1 ngày không thấy ông Bình hồi âm, gia đình ông V. mới “vỡ lẽ”, biết mình bị lừa nên vội vàng làm đơn báo lên CAH Đô Lương để điều tra, làm rõ.

Sau khi thu thập chứng cứ, Cơ quan CSĐT - CAH Đô Lương đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Bình về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tiếp tục mở rộng điều tra, Bình khai nhận cùng với chiêu thức trên vào tháng 4-2019, Bình đã lừa của gia đình ông H.V.C. ở xã Hồng Sơn, huyện Đô Lương số tiền 321 triệu đồng.