• Hơn 280.000 hộ chăn nuôi cam kết không sử dụng chất cấm

  Hơn 280.000 hộ chăn nuôi cam kết không sử dụng chất cấm

  ANTĐ - Qua 3 tháng thực hiện (từ tháng 4 đến tháng 6-2016), việc ký cam kết không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đã triển khai tại 55/63 tỉnh, thành phố trong cả nước. 
  Qua 3 tháng thực hiện (từ tháng 4 đến tháng 6-2016), việc ký cam kết không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đã triển khai tại 55/63 tỉnh, thành phố trong cả nước. 
  Qua 3 tháng thực hiện (từ tháng 4 đến tháng 6-2016), việc ký cam kết không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đã triển khai tại 55/63 tỉnh, thành phố trong cả nước. 

 • Phòng ngừa ngộ độc tập thể trong mùa hè

  Phòng ngừa ngộ độc tập thể trong mùa hè

  ANTĐ - Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP Hà Nội do Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh làm Trưởng đoàn vừa kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP tại cơ sở giết mổ gia cầm Tiến Sự (thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất). Qua kiểm tra cho thấy vấn đề vệ sinh khu giết mổ, dụng cụ, nước thải, rác thải của cơ sở chưa đạt yêu cầu. 

 • Ngăn chặn nhập lậu gia súc thải loại qua biên giới

  Ngăn chặn nhập lậu gia súc thải loại qua biên giới

  ANTĐ - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát vừa có công điện khẩn gửi UBND các tỉnh biên giới phía Bắc và các tỉnh miền Trung gồm Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh về việc ngăn chặn tình trạng nhập lậu gia súc qua biên giới để phòng chống dịch lở mồm long móng. 

 • Tái xuất tình trạng bơm nước vào thịt gia súc

  Tái xuất tình trạng bơm nước vào thịt gia súc

  ANTĐ - Bộ NN&PTNT vừa yêu cầu  tăng cường kiểm tra, xử lý việc bơm nước vào gia súc, thịt gia súc. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám cho hay, thời gian gần đây, một số địa phương xuất hiện tình trạng bơm nước vào gia súc trước và sau khi giết mổ như Đồng Nai, Bình Dương, An Giang… 

 • Phớt lờ cúm gia cầm

  Phớt lờ cúm gia cầm

  ANTĐ - Thông tin Việt Nam xuất hiện chủng virus cúm gia cầm mới, độc lực cao H5N6 dường như chưa được ai quan tâm. Ngay tại các chợ nội thành trên địa bàn TP Hà Nội, tình trạng bày bán, giết mổ gia cầm lông vẫn tràn lan, dù việc này đã bị cấm từ rất lâu.

 • Bò Úc tràn ngập thị trường Việt

  Bò Úc tràn ngập thị trường Việt

  ANTĐ - Mặc dù chịu thuế  suất 5%, nhưng hiện bò Úc tràn ngập thị trường Việt Nam với giá chỉ tương đương bò nội. Tới đây, Việt Nam gia nhập Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) mức thuế này sẽ ở 0%, khi ấy, chăn nuôi bò trong nước chắc chắn sẽ còn khốn đốn.

 • Đến 2020: 95% gia súc, gia cầm giết mổ được kiểm soát

  Đến 2020: 95% gia súc, gia cầm giết mổ được kiểm soát

  ANTĐ - Đến năm 2020, vận chuyển, giết mổ động vật và sản phẩm động vật, đối với các thành phố lớn đảm bảo trên 95% được kiểm soát, đối với các tỉnh đồng bằng, đảm bảo trên 80% được kiểm soát và đối với các tỉnh còn lại, đảm bảo trên 70% được kiểm soát. 

 • 70% lượng thịt không được kiểm soát

  70% lượng thịt không được kiểm soát

  ANTĐ - Hiện 70% lượng thịt gia súc, gia cầm tiêu thụ trên thị trường Hà Nội không đảm bảo vệ sinh, không được kiểm soát. Thành phố đã có quy hoạch xây dựng các khu giết mổ công nghiệp nhưng khi triển khai về địa phương và doanh nghiệp lại không biến chuyển gì.

 • Triển khai tổng vệ sinh khử trùng

  Triển khai tổng vệ sinh khử trùng

  ANTĐ - Trước tình hình dịch cúm gia cầm đang diễn ra tại 22 tỉnh, thành, Sở NN&PTNT Hà Nội đánh giá, Thủ đô Hà Nội có nguy cơ lây nhiễm cúm gia cầm A/H5N1 và A/H7N9, do có số lượng gia cầm lớn (23 triệu con). 

 • Mối lo cúm gia cầm từ các chợ dân sinh

  Mối lo cúm gia cầm từ các chợ dân sinh

  ANTĐ - Dịch cúm gia cầm đang bùng phát và lây lan với tốc độ mạnh, cùng với điều kiện thời tiết nồm ẩm làm tăng nguy cơ phát tán virus cúm A/H5N1. Trong khi đó, tại các chợ gia cầm trên địa bàn Hà Nội, việc phòng chống cúm vẫn làm chiếu lệ.

 • Bao giờ mới được ăn thịt sạch?

  Bao giờ mới được ăn thịt sạch?

  ANTĐ - Giết mổ gia súc, gia cầm (GSGC) tập trung, công nghiệp đã được nhắc đến hàng chục năm nay, Hà Nội vẫn chưa có một cơ sở giết mổ công nghiệp nào đi vào hoạt động. Vấn đề quy hoạch các cơ sở giết mổ tập trung bị chuyển đi chuyển lại giữa các ngành, trong khi, hơn 80% thịt GSGC tiêu thụ trên địa bàn chưa được kiểm soát vệ sinh thú y.

 • Lỗ hổng chưa được bịt

  Lỗ hổng chưa được bịt

  ANTĐ - Mặc dù các cấp, ngành đều đẩy mạnh kiểm soát ATVSTP tại các chợ dân sinh nhưng theo thống kê, hiện cả nước có khoảng 8.500 chợ, trung bình 10.000 dân/chợ, nên việc kiểm soát ATTP tại các chợ này là rất khó.

 • An toàn thực phẩm: Muốn sạch phải làm từ gốc

  An toàn thực phẩm: Muốn sạch phải làm từ gốc

  ANTĐ - Mặc dù đã huy động toàn ngành nông nghiệp vào cuộc cùng việc hoàn thiện các văn bản, chính sách, nhưng cuộc đấu tranh chống lại thực phẩm bẩn, mất an toàn vẫn diễn ra dai dẳng.