Giết con rồi tự sát vì ghen tuông điên loạn

ANTD.VN - Vì ghen tuông mà một người cha trẻ tuổi đã nhẫn tâm treo cổ con gái rồi tự sát ngay trước camera điện thoại đang phát trực tiếp (livestream) trên Facebook.

Wuttisan Wongtalay, 20 tuổi đã giết chết con gái Beta, 11 tháng tuổi trong một phòng khách sạn ở Phuket, Thái Lan, trước khi tự treo cổ mình hôm 24-4.

Đoạn video trực tiếp trên Facebook của Wuttisan dài 4 phút, cho thấy thời điểm xảy ra vụ việc là lúc 17 giờ 45 phút. Người đàn ông đã treo con gái lên sợi dây, trước khi tự kết liễu cuộc đời mình bằng cách tương tự.

Sự việc được phát giác khi vợ Jiranuch Trirat xem được video trên Facebook và gọi điện cho cảnh sát lúc 18 giờ 30 phút.

Wuttisan và con gái Beta, 11 tháng tuổi

Trirat, 21 tuổi nói với Phuket News rằng, chồng mình đã kiểm tra điện thọai của cô lúc 3 giờ sáng cùng ngày. Anh ta ghen tuông vô cớ, đe dọa sẽ giết chết nên cô buộc phải bỏ trốn, để lại con gái ở nhà.

“Tôi đã trở về nhà lúc chiều muộn nhưng không có ai ở nhà. Tôi không thể liên lạc được cho anh ta để tìm Beta. Khi tôi thấy video trên Facebook, tôi đã gọi cảnh sát”, Trirat nói.

Đại tá Sanit Nookhong, thuộc Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã xác nhận vụ tự sát là do ghen tuông, khi cảnh sát đến hiện trường họ phát hiện thi thể của Wuttisan nằm cạnh con gái.

Cảnh sát lo ngại, vụ việc có thể lấy cảm hứng từ vụ livestream bắn chết một cụ ông 74 tuổi tại Cleveland, Ohio, Mỹ trước đó.

Sau vụ việc Facebook đã xóa tất cả các video có liên quan đến cái chết của Wuttisan và con gái, đồng thời gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân.

Đoạn video này cũng được một số người dùng mạng xã hội tải lên Youtube, nhưng Youtube cũng đã gỡ nó xuống chỉ sau một thời gian ngắn truyền thông đưa tin.

Sự cố đau lòng này chỉ xảy ra ngay sau vụ livestream bắn chết một cụ ông 74 tuổi tại Cleveland, Ohio, Mỹ. Cả hai vụ việc đều có liên quan đến tính năng phát trực tiếp của Facebook, khiến quản lý của công ty này đang tìm mọi biện pháp để lọc và cải thiện nội dung, hình ảnh trước khi đăng tải.