Giết bạn để quỵt nợ

  • 29/08/2014 06:10
  • 0 bình luận
  • Hoàng Mai
  • In bài
ANTĐ - Ngày 28-8 Đội Điều tra truy xét trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM xác nhận, đã bắt giữ nghi can Nguyễn Ngọc Linh (SN 1995, trú tỉnh Bình Thuận, tạm trú huyện Hóc Môn, TP.HCM) để điều tra, xử lý về hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”.
Giết bạn để quỵt nợ ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Ngọc Linh và tang vật vụ án

Mùa World Cup 2014 vừa qua, Linh nhờ anh Nguyễn Đồng Lực (SN 1989, trú huyện Hóc Môn) cá độ giúp. Kết thúc mùa bóng, Linh nợ của anh Lực tổng cộng 12,5 triệu đồng. Do đòi nợ nhiều lần không được, anh Lực doạ sẽ báo cho người nhà của Linh. Lo sợ chuyện này và để quịt nợ, Linh nảy sinh ý định sát hại anh Lực. Theo đó chiều 18-8 Linh gọi điện nhờ anh Lực đến nhà chở Linh đi lấy tiền trả nợ. Đến đoạn đường vắng vẻ ở xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, Linh ngồi phía sau bất ngờ rút dao đâm nhiều nhát làm anh Lực tử vong tại chỗ. Sau đó Linh kéo thi thể anh Lực vào bãi cỏ ven đường, lấy sạch tài sản gồm 1 nhẫn vàng, 2 ĐTDĐ, 1 ví tiền bên trong có 3 triệu đồng và xe gắn máy rồi tẩu thoát. 

Sau đó Linh thông qua 1 người quen bán xe vừa cướp được cho 1 người trú ở quận Gò Vấp với giá 2,5 triệu đồng. Khi công an đang trong quá trình điều tra thì 1 người bạn của anh Lực tình cờ phát hiện chiếc xe gắn máy của anh này ở 1 quán phở tại quận Gò Vấp. Công an mời người đang sở hữu xe về làm việc và người này khai báo toàn bộ quá trình mua bán xe. Từ đó công an xác định, mời Linh lên làm việc. Qua đấu tranh, cuối cùng Linh thừa nhận đã sát hại anh Lực nhằm cướp tài sản và để quỵt nợ.

Tin cùng chuyên mục