Giây phút cứu sống em bé bị mảnh bom găm vào trán ngay trong bụng mẹ

  • 20/09/2015 19:59
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Các nhân viên y tế tại Hội đồng Y khoa Aleppo đã cứu sống thần kỳ một người phụ nữ Syria và đứa con trong bụng bị thương trong một cuộc không kích tại Aleppo.

Không rõ trận không kích bằng tên lửa tại thành phố Aleppo diễn ra hôm nào, nhưng nó khiến rất nhiều dân thường bị thương, trong đó có một người phụ nữ mang thai.

Các bác sĩ tại Hội đồng Y khoa Aleppo (một tổ chức phi chính phủ) đã tiếp nhận ca cấp cứu này và thực hiện một cuộc phẫu thuật ngay lập tức để cứu sống đứa bé sơ sinh và người mẹ.
Giây phút cứu sống em bé bị mảnh bom găm vào trán ngay trong bụng mẹ ảnh 1Em bé Syria được cứu sống thần kỳ dù bị mảnh gom găm vào trán ngay trong bụng mẹ

Cảnh quay ca phẫu thuật được đăng tải lên mạng xã hội hôm 19-9 cho thấy, các nhân viên y tế đã kéo được em bé ra khỏi bụng mẹ và phát hiện mảnh bom găm vào đầu đứa trẻ. Vết thương nặng bằng ngón tay trên trán khiến em bé yếu ớt, hầu như không có dấu hiệu của sự sống.

Tuy nhiên các bác sĩ đã nỗ lực xoa lưng, khai thông đường thở cho bé và lấy mảnh bom trên trán, cuối cùng bé gái dũng cảm cũng cất tiếng khóc chào đời trong sự xúc động rơi nước mắt của mọi người.
Giây phút cứu sống em bé bị mảnh bom găm vào trán ngay trong bụng mẹ ảnh 2Mảnh bom để lại vết thương bằng ngón tay trên trán bé

Bé gái đã được đặt tên là Amal (trong tiếng Ả Rập có nghĩa là hy vọng) và hồi phục tốt trong bệnh viện cùng với mẹ của mình. Ngoài trường hợp của hai mẹ con sản phụ trên, cuộc không kích bằng tên lửa ở Aleppo cũng khiến 3 người khác bị thương.

Syria đã bị lôi vào một cuộc nội chiến tàn khốc kể từ khi các nhóm nổi dậy đứng lên chống lại chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad từ năm 2011. Xung đột hơn 4 năm đã giết chết khoảng 320.000 người và buộc 4 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục