“Giấy khen của bác Giám đốc Công an thành phố Hà Nội sẽ là kỷ vật vô giá đối với em”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Đón nhận Giấy khen của Giám đốc CATP Hà Nội, anh Phạm Văn Thưởng (SN 1990 quê quán xã Hòa Bình, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình; tạm trú tại phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội) bày tỏ: “Giấy khen của bác Giám đốc CATP Hà Nội sẽ là kỷ vật vô giá đối với em”.

Chiều 19-5, được sự ủy quyền của Giám đốc CATP Hà Nội, đồng chí Đại tá Trần Ngọc Dương – Phó Giám đốc CATP, đã đến Bệnh viện Quân y 103, trao Thư khen của lãnh đạo Bộ Công an đối với anh Nguyễn Trần Minh (SN 1976, trú tại phường Đức Giang, quận Long Biên, TP Hà Nội); người lái xe taxi dũng cảm, tham gia bắt giữ đối tượng có hành vi giết người.

Đại tá Trần Ngọc Dương trao Giấy khen của Giám đốc CATP tặng anh Phạm Văn Thưởng ảnh 1

Đại tá Trần Ngọc Dương trao Giấy khen của Giám đốc CATP tặng anh Phạm Văn Thưởng

Đại tá Trần Ngọc Dương cũng đã đến trụ sở Công an phường Phú La, quận Hà Đông, trao Giấy khen của Giám đốc CATP đối với anh Phạm Văn Thưởng (SN 1990, quê quán xã Hòa Bình, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình; tạm trú tại phường Phú La), vì đã dũng cảm tham gia, phối hợp bắt giữ đối tượng đâm trọng thương người lái xe taxi, xảy ra ngày 16-5 tại xã Cự Khê, huyện Thanh Oai.

Đại tá Trần Ngọc Dương đánh giá cao tinh thần dũng cảm của anh Phạm Văn Thưởng, đã bất chấp hiểm nguy, lập tức có hành động kịp thời, phối hợp ngăn chặn cái ác. Phó Giám đốc Trần Ngọc Dương nêu rõ, đây là minh chứng cụ thể, rõ nét của phong trào người dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh tội phạm. Lực lượng Công an sẽ hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, khi mỗi người dân phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, dũng cảm, vì cộng đồng và vì mọi người.

Chia sẻ suy nghĩ của mình với PV ANTĐ, anh Phạm Văn Thưởng xúc động bày tỏ cảm ơn đến Giám đốc CATP Hà Nội. “Sau khi sự việc hôm đó kết thúc, em về xưởng của mình, và chỉ nghĩ thật đơn giản, là đối tượng hung tợn đã bị khống chế, và bị cơ quan Công an điều tra. Chiều 18-5, một người bạn làm cùng xưởng với em nhắn tin qua điện thoại di động: Các anh Công an đang tìm cậu đấy! Lúc ấy, em cũng chưa hiểu vì sao các anh Công an lại tìm mình”, Thưởng nhớ lại.

Hôm sau, sáng 19-5, khi đang làm việc ở xưởng cơ khí tại huyện Thanh Oai, Thưởng nhận được điện thoại từ Công an huyện, thông báo về việc Giám đốc CATP Hà Nội khen thưởng, và sẽ trao khen, biểu dương hành động dũng cảm ngay buổi chiều.

Đầu giờ chiều 19-5, Thưởng được các chiến sỹ Công an huyện Thanh Oai đến tận xưởng cơ khí đón về trụ sở Công an phường Phú La, quận Hà Đông, nơi tổ chức buổi trao Giấy khen của Giám đốc CATP.

“Em giấu bố mẹ ở quê vì sợ ông bà lo, chỉ kể lại chuyện với mấy đứa bạn ở xưởng. Thế mà bố mẹ em vẫn biết, và gọi điện thoại lên. Ban đầu ông bà lo thật, nhưng khi em kể qua diễn biến sự việc, đặc biệt, kể cả chuyện vừa được trao tặng Giấy khen của bác Giám đốc CATP. Bố mẹ em ở quê mừng, tự hào lắm”, Thưởng hào hứng kể…

Trước khi rời trụ sở CAP Phú La, Thưởng ôm chặt Giấy khen trong lòng. Cậu tiết lộ, khi về sẽ treo ngay ở vị trí đẹp nhất trong phòng trọ. Và tối nay, phần thưởng vật chất kèm Giấy khen, sẽ được cậu mua ít đồ ăn “tươi”, cùng các bạn ở trọ liên hoan. “Em sẽ giữ mãi kỷ vật ý nghĩa này; và sẽ làm việc tốt với mọi người xung quanh”, Phạm Văn Thưởng quả quyết.