Giấu "nước vui, ma túy đá" trong hộp bánh cốm, thuê shipper giao cho khách

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Doãn Thanh Quang và Trịnh Quang Dũng ngụy trang ma túy tổng hợp là "nước vui, ketamin" trong hộp bánh cốm rồi thuê "shipper" đi giao cho khách.

Ngày 1-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Đống Đa, Hà Nội thông tin vừa bắt giữ 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ hơn 350g ma túy tổng hợp các loại.

Thủ đoạn của các đối tượng trong vụ án này là ngụy trang ma túy là "nước vui, ma túy đá..." thành các hộp bánh cốm rồi thuê shipper vận chuyển giao cho khách hàng.

Các tang vật là ma túy bị thu giữ

Các tang vật là ma túy bị thu giữ

Ma túy giấu trong hộp bánh cốm

Ma túy giấu trong hộp bánh cốm

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 21-2-2024, tổ công tác Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Đống Đa phát hiện Đ.S (SN 1981, trú tại TP Hà Nội) điều khiển xe máy có biểu hiện nghi vấn tại khu vực đầu ngõ 1 Khâm Thiên, phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Qua kiểm tra, tổ công tác thu giữ trong túi nilon đang đeo trên xe máy của S có 1 hộp giấy màu xanh trong có 4,506 gam ma túy tổng hợp loại Ketamine, 2,462 gam MDMA, 5,514 gam “nước vui”.

Tại Cơ quan điều tra, S khai nhận số tang vật này là của Doãn Thanh Quang (SN 1991, trú tại TP Hà Nội) thuê S mang giao cho khách. Bản thân S khi mang đi giao không biết bên trong có ma túy.

Căn cứ tài liệu chứng cứ, Cơ quan điều tra đã ra lệnh khám xét khẩn cấp đối với Doãn Thanh Quang. Quá trình khám xét có mặt đối tượng Trịnh Quang Dũng (SN 2000, trú tại Hà Nội) ở trong nhà. Cơ quan điều tra đã thu giữ: 200,610 gam Ketamine, 144,926 gam nước vui, 0,285 gam chất bột (đang giám định), 2 cân điện tử.

Qua đấu tranh, Quang và Dũng khai nhận số ma túy bị thu giữ khi khám xét là của Quang mua của của một người không quen biết để đem về bán kiếm lời. Khi có khách hỏi mua ma túy, Quang bảo Dũng lấy ma túy giấu trong cốp xe máy giao trực tiếp hoặc thuê ship mang đi cho khách. Trong đó, ngày 21-2, Quang và Dũng đã giao ma túy cho anh S đi đưa cho khách. Tổng khối lượng ma túy bị thu giữ trong vụ án này hơn 350g ma túy các loại.

Hiện Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Đống Đa đang khẩn trương đấu tranh, khai thác mở rộng vụ án và truy bắt các đối tượng liên quan, tập trung củng cố chặt chẽ hồ sơ, tài liệu chứng cứ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.