Giấu gói ma túy đắt tiền, đối tượng nói dối chủng loại vì ngỡ sẽ... nhẹ tội hơn

  • 03/10/2020 16:22
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Tàng trữ loại ma túy đắt tiền song người đàn ông cố tình khai thành... loại khác, với suy nghĩ khai như vậy thì anh ta được "nhẹ tội hơn". Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm!

Rạng sáng 27-9-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 3, Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Thượng úy Nguyễn Hà Kiên làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Ba Đình.

Đến 0h20, tại khu vực phố Nguyễn Công Hoan (phường Ngọc Khánh), tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy và có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát dừng xe để kiểm tra hành chính.

Giấu gói ma túy đắt tiền, đối tượng nói dối chủng loại vì ngỡ sẽ... nhẹ tội hơn ảnh 1

Đối tượng nói dối ngây ngô, khi nghĩ rằng khai "ma túy đá" thì... nhẹ tội hơn tàng trữ cocain (?!)

Khi vừa xuống xe, đối tượng trên đã liên tục xin... nộp phạt để đi ngay, với lý do "đang có việc gấp". Tuy nhiên, tổ CSCĐ yêu cầu người đàn ông giữ bình tĩnh và chấp hành yêu cầu kiểm tra.

Trong quá trình xem xét, cảnh sát phát hiện đối tượng trên giấu trong túi quần một gói nilon đựng các tinh thể màu trắng, cùng một điếu thuốc lá bất thường, cuộn thảo mộc khô.

Trình bày tại chỗ, người đàn ông nói rằng, gói nilon trên chứa ma túy đá, còn điếu thuốc cuốn cần sa. Danh tính của đối tượng này được làm rõ là Hoàng Tùng (SN 1987; trú tại phố An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Đáng chú ý, kết quả giám định sau đó cho biết, gói nilon của Tùng chứa cocain (chứ không phải ma túy đá), với khối lượng 0,764 gr. Cocain được các "dân chơi" rỉ tai nhau là loại ma túy đắt tiền, thường phải "xách tay".

Giấu gói ma túy đắt tiền, đối tượng nói dối chủng loại vì ngỡ sẽ... nhẹ tội hơn ảnh 2

Gói cocain mà đối tượng giấu trong túi quần, và nói dối là... ma túy đá

Đối tượng Hoàng Tùng thú nhận sau đó rằng, anh ta khai gói cocain là ma túy đá vì tưởng rằng như thế thì sẽ nhẹ tội hơn. Tuy nhiên, pháp luật đã quy định, hành vi tàng trữ trái phép ma túy đá (methamphetamine) hay cocain thì đều có mức xử phạt như nhau, với lượng tàng trữ chỉ 0,1 gram là đủ để khởi tố hình sự.

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Lúc đầu, người đàn ông nài nỉ chúng tôi rằng, anh ta đang có việc gấp nên xin nộp phạt lỗi thiếu giấy tờ. Chúng tôi đã giải thích cho anh ta hiểu và kiên quyết kiểm tra, từ đó, phát hiện gói ma túy trong túi quần".

Sau khi làm rõ, tổ CSCĐ đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Ngọc Khánh (quận Ba Đình) để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục