• Triển khai cấp thẻ nhận diện phương tiện kèm mã QRCode để giảm ùn tắc tại các chốt kiểm dịch

  Triển khai cấp thẻ nhận diện phương tiện kèm mã QRCode để giảm ùn tắc tại các chốt kiểm dịch

  ANTD.VN - Để tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện lưu thông thông suốt 24/24h, giảm thời gian kiểm tra, kiểm soát khi phương tiện đi qua các chốt kiểm soát dịch bệnh và đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch, ngành giao thông vận tải đã triển khai thực hiện cấp thẻ nhận diện phương tiện kèm mã QRCode.

 • Chính thức di chuyển bến xe Lương Yên

  Chính thức di chuyển bến xe Lương Yên

  ANTĐ - Theo quyết định của Sở GTVT Hà Nội, các đơn vị quản lý bến xe Gia Lâm và bến xe Nước Ngầm đã tổ chức họp với các đơn vị vận tải, lực lượng CSGT, CSTT và Thanh tra GTVT quận Hoàng Mai và Long Biên, để thống nhất phương án bố trí, sắp xếp, đón các doanh nghiệp vận tải khách từ bến xe Lương Yên chính thức di chuyển về từ 0h ngày 27-7.

 • Bàn giao tàu cá vỏ thép cho ngư dân Quảng Ngãi

  Bàn giao tàu cá vỏ thép cho ngư dân Quảng Ngãi

  ANTĐ - Sáng 30-6, tại cảng Mỹ Á (thuộc xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi), Tổng công ty cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn đã bàn giao tàu cá vỏ thép QNg 94749 TS cho ngư dân Trương Văn Chín, ở xã Phổ Quang.

 • Công bố kế hoạch tổ chức "Hội nghị An toàn giao thông Việt Nam năm 2015"

  Công bố kế hoạch tổ chức "Hội nghị An toàn giao thông Việt Nam năm 2015"

  ANTĐ -  Chiều 19/11, Ủy ban ATGT Quốc gia đã họp báo, công bố kế hoạch tổ chức “Hội nghị An toàn giao thông Việt Nam năm 2015”. Đây là diễn đàn để các nhà khoa học, các chuyên gia, nhà quản lý cùng nhau chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, ý tưởng mới về lĩnh vực giao thông vận tải, đồng thời cũng là cơ hội để phát triển các mối quan hệ hợp tác trong nghiên cứu vì sự phát triển chung của ngành.

 • Cấm taxi hoạt động giờ cao điểm trên phố La Thành, Khâm Thiên

  Cấm taxi hoạt động giờ cao điểm trên phố La Thành, Khâm Thiên

  ANTĐ - Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm nạn ùn tắc trên các tuyến đường, Sở GT-VT Hà Nội vừa có quyết định cấm taxi hoạt động trong giờ cao điểm, từ 6-9h và từ 16h30-19h30 trên phố La Thành và Khâm Thiên từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, trừ ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật.

 • Tặng hợp đồng bảo hiểm cho 5.000 gia đình nạn nhân TNGT

  Tặng hợp đồng bảo hiểm cho 5.000 gia đình nạn nhân TNGT

  ANTĐ - Ngày 28-5, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Quỹ Prudence, Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam và Quỹ xã hội từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam ký kết thỏa thuận tài trợ triển khai chương trình “Vòng tay yêu thương – An tâm tiếp bước” giai đoạn 2 của dự án “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông”.

 • Kết nối giao thông vận tải trong ASEAN

  Kết nối giao thông vận tải trong ASEAN

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Tăng cường kết nối giao thông vận tải trong ASEAN đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”. 

 • Uber và Bộ Giao thông vận tải chưa gặp nhau

  Uber và Bộ Giao thông vận tải chưa gặp nhau

  ANTĐ - Đây là khẳng định từ đại diện truyền thông của Uber ở Việt Nam trước thông tin Uber bất ngờ hủy cuộc họp với Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vào sáng 8-12. 

 • Xử lý đến đâu cần báo cáo kết quả cho dân

  Xử lý đến đâu cần báo cáo kết quả cho dân

  ANTĐ - Chuẩn bị cho kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIII, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổng hợp được hơn 3.700 ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân cả nước gửi tới Quốc hội. Trong đó, nóng nhất vẫn là những nội dung liên quan tới vấn đề chống tham nhũng, quản lý thị trường, giao thông vận tải và giáo dục đào tạo…

 • Nhật Bản ghi nhận Việt Nam xử lý vụ JTC kịp thời, kiên quyết

  Nhật Bản ghi nhận Việt Nam xử lý vụ JTC kịp thời, kiên quyết

  ANTĐ - Bộ GTVT cho biết, tại cuộc họp giữa Việt Nam - Nhật Bản về các giải pháp tăng cường phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong thực hiện các dự án GTVT sử dụng ODA, phía Nhật Bản đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong việc xử lý vụ việc JTC.

 • Mở điểm giải quyết thủ tục hành chính GTVT tại quận Long Biên

  Mở điểm giải quyết thủ tục hành chính GTVT tại quận Long Biên

  ANTĐ - Sáng qua 11-4, Sở GTVT Hà Nội đã mở điểm tiếp công dân, giải quyết thủ tục hành chính số 3 tại đường Vạn Hạnh, quận Long Biên (trong khu đô thị mới Việt Hưng). Việc đưa vào hoạt động điểm tiếp công dân mới này sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực GTVT. 

 • Kiểm tra công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực GTVT

  Kiểm tra công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực GTVT

  ANTĐ - Chiều 26/3 , Đoàn công tác của Bộ GTVT do Bộ trưởng Đinh La Thăng dẫn đầu đã làm việc với sở GTVT Hà Nội về công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực GTVT trên địa bàn Thành phố. Cùng dự buổi làm việc, có Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi.

 • Thí điểm mô hình “vỉa hè vàng”

  Thí điểm mô hình “vỉa hè vàng”

  ANTĐ - Từ ngày 3-1, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng gồm CSTT, Thanh tra GTVT, phối hợp với các phường Lê Đại Hành, Bùi Thị Xuân, Ngô Thì Nhậm đồng loạt triển khai sắp xếp phương tiện cá nhân của người dân trên 4 tuyến phố: Bà Triệu, Nguyễn Du, Lê Văn Hưu và Trần Nhân Tông.

 • Cấm người uống rượu bia lái xe nhằm giảm TNGT

  Cấm người uống rượu bia lái xe nhằm giảm TNGT

  ANTĐ - Tại Hội nghị tổng kết ngành GTVT diễn ra ngày 9-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo, năm 2014, ngành GTVT cần huy động được nhiều nguồn vốn khác nhau trong đó chú trọng các nguồn vốn xã hội, quản lý chặt chẽ tiến độ và chất lượng công trình, tập trung cho các dự án lớn… 

 • Tọa đàm về vai trò phụ nữ trong công tác đảm bảo TTATGT

  Tọa đàm về vai trò phụ nữ trong công tác đảm bảo TTATGT

  ANTĐ - Xuyên suốt quá trình xây dựng và phát triển của ngành GTVT nói chung và trong công tác đảm bảo ATGT nói riêng, vai trò của phụ nữ Việt Nam là vô cùng to lớn. Nhằm phát huy truyền thống đó Bộ GTVT phối hợp với hội LHPN Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm về vai trò của phụ nữ trong công tác đảm bảo TTATGT.