Giao thông trong sân bay Nội Bài được đảm bảo

ANTĐ - Từ năm 2012, triển khai kế hoạch phối hợp giữa CATP với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài về công tác đảm bảo ANTT, TTATGT, Phòng CSGT đã phối hợp với lực lượng An ninh hàng không bố trí lực lượng thường xuyên tuần tra dọc tuyến đường nội cảng nhằm nhắc nhở, xử lý những phương tiện dừng đỗ, vi phạm quy định về giao thông. 

CSGT Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng đã thành lập 3 tổ công tác công khai, 1 tổ mật phục nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các đối tượng trộm cắp tài sản của hành khách; phòng ngừa đối tượng cướp giật tài sản dọc tuyến đường nội cảng; xử lý các đối tượng cò mồi, tiếp thị khách sạn, đổi tiền... tại Nhà ga hành khách T1.

Thống kê của Phòng CSGT cho hay, tính từ tháng 3-2013 đến nay, đã phát hiện, phối hợp xử lý 1.069 trường hợp vi phạm dừng đỗ sai quy định, vi phạm biển báo, vạch sơn, không đội mũ bảo hiểm, sai phần đường, làn đường, quá tải. Nhờ những nỗ lực cố gắng của CSGT và các đơn vị chức năng, tình hình giao thông tại khu vực trong và ngoài Cảng hàng không quốc tế Nội Bài được đảm bảo an toàn; không để xảy ra TNGT nghiêm trọng.

Trong thời gian tới, Phòng CSGT sẽ tiếp tục đẩy mạnh tăng cường phối hợp với các đơn vị chức năng của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đảm bảo tuyệt đối ATGT, góp phần làm cho Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thực sự là điểm đến an toàn, thân thiện, bình yên cho tất cả hành khách trong nước và quốc tế.