Giao lưu "Tổ quốc trong trái tim người Việt"

ANTD.VN -Ngày 22-8, tại Hà Nội, Liên chi hội Nhà báo Bộ Thông tin và Truyền thông, Binh chủng Phòng không không quân, Thư viện Hà Nội, Phòng Hồ sơ CATP Hà Nội, Trung đoàn CSCĐ Hà Nội... tổ chức buổi giao lưu với chủ đề: “Tổ quốc trong trái tim người Việt” nhằm khơi dậy lòng yêu nước của tuổi trẻ Việt Nam, đồng thời tri ân các thế hệ cha ông đã chiến đấu hi sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Đông đảo khách mời cùng các bạn trẻ tham dự buổi giao lưu

Với chủ đề “Tổ quốc trong trái tim người Việt”, các khách mời tham gia giao lưu đã chia sẻ về tình yêu Tổ quốc của người Việt Nam; truyền thống đấu tranh giữ nước của dân tộc, tinh thần dũng cảm của người chiến sĩ…

Trong suốt chiều dài dựng và giữ nước, có biết bao người Việt Nam yêu nước đã sẵn sàng hi sinh vì sự bình yên của nhân dân và vì niềm kiêu hãnh tự hào của người Việt Nam - nhân cách Việt Nam. Đặc biệt trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ được thể hiện bằng sự sẵn sàng hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc cả trong thời chiến lẫn thời bình…

Chia sẻ về  truyền thống đấu tranh giữ nước của dân tộc Việt Nam cũng như lực lượng công an Thủ đô với chặng đường lịch sử, Thượng tá Nguyễn Thị Phương Đông, Phó trưởng phòng Hồ sơ Công an TP Hà Nội đã ôn lại những khó khăn gian khổ và cả sự hy sinh thầm lặng của lực lượng công an nhân dân nói chung và Công an Hà Nội nói riêng.

Thượng tá Nguyễn Thị Phương Đông, Phó trưởng phòng Hồ sơ Công an TP Hà Nội chia sẻ tại buổi giao lưu

“Suốt chặng đường 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành dưới sự lãnh đạo của Đảng, được Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp chăm lo giáo dục, rèn luyện, trong bất cứ hoàn cảnh nào, cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, khẳng định lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, lập nhiều thành tích, luôn xứng đáng là một lực lượng “Trung thành với Đảng - Tận tụy với dân - Vì nước quên thân - Vì dân phục vụ”, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, gần 15000 cán bộ Công an đã anh dũng hy sinh, hơn 5000 đồng chí đã hiến dâng một phần xương máu, hàng trăm đồng chí bị địch bắt, tù đày, bị tra tấn dã man. Trong thời bình, các chiến sỹ công an vẫn ngày đêm chiến đấu, không màng hiểm nguy để đem lại sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Nhiều chiến sỹ đã hy sinh, mang thương tật, nhiều tấm gương, chiến công đã để lại sự khâm phục, tự hào trong nhân dân” - Thượng tá Nguyễn Thị Phương Đông xúc động chia sẻ.

Các đại biểu cùng cán bộ chiến sĩ CATP Hà Nội tại buổi giao lưu

Buổi giao lưu đã khiến mỗi người tham dự thêm yêu nước, thêm niềm tự hào dân tộc, hiểu biết về lịch sử đấu tranh gian khổ và hào hùng của dân tộc Việt Nam. Những chia sẻ của các thế hệ đi trước như tiếp thêm sức mạnh để thế hệ trẻ thêm quyết tâm phấn đấu cống hiến sức trẻ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.