Giao Lưu: Báo chí với Cuộc sống

(ANTĐ) - Nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày báo chí Cách mạng Việt Nam, tối 18/6/2011, tại nhà văn hóa tỉnh Thái Nguyên, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Đài truyền hình tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề “Báo chí với cuộc sống”.

Đến dự chương trình có đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, đại diện lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Nguyên, đại diện Hội Nhà báo thành phố Hà Nội và các nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí Thái Nguyên và đông đảo bạn đọc, nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên.

Tại buổi giao lưu, qua những câu chuyện cở mở, gần gũi và những tâm sự giản dị của các nhà báo về chuyện đời, chuyện nghề phần nào đã giúp khán giả hiểu rõ hơn về những khó khăn, vất vả của nghề báo.

Những năm qua, báo chí Thái Nguyên đã từng bước đổi mới cả về nội dung và hình thức; đưa hoạt động báo chí đến mọi miền của đất nước; tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước tới đông đảo quần chúng nhân dân; đấu tranh mạnh mẽ với tiêu cực, phản ánh được nguyện vọng và ý chí của các tầng lớp nhân dân cũng như sàng lọc và tuyển chọn được những điển hình tiên tiến, tạo dư luận góp phần định hướng xã hội.

Đó cũng là yếu tố then chốt giúp đội ngũ những người làm báo cả nước nói chung, báo chí tỉnh Thái Nguyên nói riêng không ngừng trưởng thành, lớn mạnh.

Cũng tại buổi giao lưu, ông Nguyễn Viêm Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo thành phố Hà Nội có dịp trao đổi về công tác từ thiện- xã hội của các cơ quan báo chí Hà Nội, trong đó có việc đầu năm 2011, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội cùng 12 cơ quan báo, đài Hà Nội phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên đã xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình nạn nhân chất độc màu da cam tại tỉnh Thái Nguyên.

Nổi bật nhất trong công tác xã hội từ thiện của các cơ quan báo chí của Hội Nhà báo thành phố Hà Nội phải kể đến báo An ninh Thủ đô. Hàng năm, báo An ninh Thủ đô đều kêu gọi các doanh nghiệp, nhân dân Thủ đô ủng hộ, quyên góp, hỗ trợ hàng nghìn suất quà cho đồng bào bị lũ lụt thiên tai, người gặp hoạn nạn, xây dựng hàng chục nhà tình nghĩa cho đồng bào nghèo khắp các tỉnh thành phố trên cả nước với số tiền lên tới hàng tỷ đồng.