Giáo hoàng Francis tới Cuba

  • 21/09/2015 06:10
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Ngày 19-9, Giáo hoàng Francis I đã bắt đầu chuyến thăm lịch sử đầu tiên của mình tới Cuba và Mỹ. 

Theo đó, Giáo hoàng Francis I sẽ có chuyến thăm 10 ngày tới 2 quốc gia trên, trong đó Ngài sẽ ở lại Cuba 4 ngày và ở Mỹ 6 ngày. Xuất phát từ sân bay Fiumicino ở Thủ đô Rome (Ý), Giáo hoàng đã tới sân bay Jose Marti, Thủ đô La Habana (Cuba) vào lúc 16h (theo giờ địa phương). Chủ tịch Cuba Raul Castro cùng nhiều quan chức Chính phủ đã đón tiếp Giáo hoàng tại sân bay với nghi lễ quốc gia, trong khi đó, hàng vạn người dân La Habana cũng xuống đường chào đón Giáo hoàng.

Chuyến thăm của Giáo hoàng lần này được kỳ vọng rất lớn với vai trò cầu nối ngoại giao, giúp nối lại quan hệ giữa Mỹ và Cuba vốn đã đóng băng 5 thập kỷ qua. “Trong mấy tháng qua, chúng ta chứng kiến nhiều sự kiện mang lại hy vọng bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và Cuba. Tôi kêu gọi các nhà lãnh đạo tiếp tục phát triển con đường hòa bình”, Giáo hoàng Francis nói.

Được biết, Giáo hoàng Francis I là người đứng đầu Vatican tới thăm Cuba trong 17 năm qua, sau những người tiền nhiệm là Giáo hoàng John Paul II vào năm 1998 và Benedict XVI hồi năm 2012.

Theo CNA/Reuters

Tin cùng chuyên mục