Giáo hoàng Francis tiết lộ cầu thủ vĩ đại nhất hành tinh

ANTĐ - Giáo hoàng Francis đã lựa chọn siêu sao người Argentina, Lionel Messi là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại, xếp trên “Cậu bé vàng” Diego Maradona cũng như ông vua của bóng đá thế giới, Pele.

Trong chuyến thăm Ba Lan, Giáo hoàng nhận được câu hỏi, ai là người xuất sắc hơn giữa Maradona và Pele. Người đứng đầu Giáo hội Công giáo Roma đã đưa ra một thông điệp rất rõ ràng về cầu thủ mà ông cho là vĩ đại nhất trên thế giới.

Giáo hoàng Francis

 “Ai là người tốt hơn, Maradona hay Pele” - phóng viên đặt câu hỏi với Giáo hoàng Francis trong lúc nghỉ ăn trưa tại sự kiện Ngày giới trẻ thế giới ở Krakow – “Với tôi, đó là Messi”.

Không cần giải thích thêm, Đức Giáo hoàng cho thấy ông rất hâm mộ siêu sao của Barcelona.

Messi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất làng bóng đá đương đại. Tiền đạo người Argentina từng 5 lần đoạt Quả bóng vàng FIFA và vô số các chức vô địch lớn nhỏ với Barcelona.

Đức Giáo hoàng đánh giá Messi là cầu thủ vĩ đại nhất bóng đá thế giới

Thế nhưng, Messi vẫn bị một số người xếp sau Maradona, Pele, thậm chí là Cristiano Ronaldo, bởi ngôi sao này chưa bao giờ bước lên bục đăng quang tại một giải đấu lớn với ĐTQG.

Messi mới đây đã nói lời giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế, sau khi Argentina thất bại trước Chile trong năm thứ hai liên tiếp tại chung kết Copa America. Đó là năm thứ ba liên tiếp Messi trở thành kẻ chiến bại ngay trước ngưỡng cửa thiên đường, sau khi anh và các đồng đội để thua Đức tại chung kết World Cup 2014 ở Brazil.