Giao dịch cổ phiếu tăng đột biến, Tập đoàn FLC đề nghị xem xét làm rõ bất thường

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tập đoàn FLC đề nghị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và các đơn vị liên quan tạm ngừng giao dịch đối với cổ phiếu FLC để kiểm tra, làm rõ các dấu hiệu bất thường trong phiên giao dịch ngày 01/04 và xem xét hủy bỏ toàn bộ giao dịch nếu phát hiện vi phạm.

Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam về các giao dịch mà doanh nghiệp này cho là bất thường trong phiên hôm nay.

Theo đó, FLC cho biết, trong phiên giao dịch ngày 01/04/2022, mã FLC có thanh khoản tăng đột biến với tổng khối lượng khớp lệnh 59 triệu đơn vị ngay trong phiên sáng. Kết thúc phiên giao dịch, khối lượng khớp đạt hơn 100 triệu đơn vị và đóng cửa ở giá 10.850 VNĐ/cổ phiếu.

Trong khi đó, tại hai phiên giao dịch liền trước đó (ngày 30 và 31/03/2022), cổ phiếu FLC liên tục giảm kịch sàn với khối lượng giao dịch trung bình mỗi phiên chỉ bằng 1% khối lượng khớp trong phiên giao dịch ngày 01/04 (tức là thanh khoản phiên hôm nay của cổ phiếu FLC tăng đột biến gấp 100 lần).

Giao dịch cổ phiếu tăng đột biến, Tập đoàn FLC đề nghị xem xét làm rõ bất thường ảnh 1

Tập đoàn FLC cho rằng giao dịch cổ phiếu tăng đột biến trong phiên 1/04/2022 là bất thường

Ngoài ra, trước đó vào tối ngày 31/03/2022, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin mua gom cổ phiếu FLC, thậm chí còn có thông tin Chủ tịch HĐQT mới của Tập đoàn FLC là ông Đặng Tất Thắng đăng ký mua cổ phiếu FLC.

“Tuy nhiên, chúng tôi khẳng định thông tin ông Đặng Tất Thắng đăng ký mua cổ phiếu FLC là thông tin sai sự thật, làm ảnh hưởng lớn đến tâm lý của cổ đông FLC nói riêng và các nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu FLC nói chung. Trong trường hợp, có tổ chức, cá nhân nào phát tán thông tin nói trên thì có thể được xem là hành vi có mục đích thâu tóm doanh nghiệp; làm mất an ninh, an toàn của thị trưởng; gây tâm lý hoang mang, mất niềm tin đối với thị trường chứng khoán của nhiều nhà đầu tư” – văn bản của FLC cho biết.

Theo FLC, việc phát sinh nhiều dấu hiệu bất thường trước, trong và sau phiên giao dịch ngày 01/04/2022 đối với cổ phiếu FLC có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của Tập đoàn FLC nói riêng và sự ổn định của thị trường chứng khoản nói chung. Việc tiếp tục có những dấu hiệu bất thường nói trên sẽ ảnh hưởng đến cơ cấu tổ chức và hoạt động của Tập đoàn FLC, tiềm ẩn rõ ràng nguy cơ gây thiệt hại cho cổ đông của Công ty.

FLC cũng đề nghị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM ngay lập tức áp dụng biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn thị trường chứng khoán theo quy định tại Điều 7 Luật Chứng khoản 2019 bao gồm nhưng không giới hạn ở các biện pháp: tạm ngừng, đình chỉ giao dịch đối với mã FLC, kiểm tra, làm rõ các dấu hiệu bất thường trong phiên giao dịch ngày 01/04/2022 của cổ phiếu FLC và xem xét hủy bỏ toàn bộ giao dịch đã thực hiện trong ngày 01/04/2022 nếu phát hiện các vi phạm quy định của pháp luật trong lĩnh vực chứng khoán.

“Tập đoàn FLC khẩn thiết đề nghị và kính mong Quý Cơ quan nhanh chóng có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp ổn định tình hình hoạt động” – đại diện FLC đề nghị.