Giảng viên đại học đoạt giải Nhất cuộc thi "Tiếng hát người làm báo mở rộng 2023"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Phạm Công Thành, giảng viên Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội đã đoạt giải Nhất cuộc thi "Tiếng hát người làm báo mở rộng 2023" với tiết mục "Tháng giêng" .

Tối 18/3, lễ trao giải cuộc thi "Tiếng hát người làm báo mở rộng 2023" diễn ra tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (Hà Nội).

Cuộc thi năm nay có 100 tiết mục dự thi. Các tiết mục tập trung vào chủ đề: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu con người, tình yêu quê hương, đất nước và truyền thống hào hùng của dân tộc ta, trong đó có truyền thống hào hùng do đội ngũ những người làm báo cách mạng tạo dựng. Ban Tổ chức đặc biệt khuyến khích các tiết mục tự dàn dựng, đầu tư công phu, hát bè và múa minh họa các tiết mục sáng tác hưởng ứng cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các sáng tác có chủ đề về nghề báo và người làm báo.

Giảng viên đại học đoạt giải Nhất cuộc thi "Tiếng hát người làm báo mở rộng 2023" ảnh 1

Tiết mục nghệ thuật tại lễ trao giải

Các thí sinh tham dự là nhà báo, cán bộ, nhân viên hiện công tác tại các cơ quan báo chí, các đơn vị quản lý báo chí, các cơ sở đào tạo báo chí… Ban giám khảo đã chấm qua các vòng sơ loại, vòng loại trực tuyến và lựa chọn 18 tiết mục hay nhất bước vào vòng chung kết.

Nhạc sĩ Đức Trịnh, Chủ tịch Ban giám khảo cuộc thi Tiếng hát người làm báo mở rộng 2023 đánh giá, cuộc thi có nhiều tác phẩm được đầu tư về phối khí, nhiều kỹ thuật thanh nhạc khó. Một số tiết mục lại gây ấn tượng ở khâu trình diễn với các nhóm bè và các nhóm múa. Ông cũng cho rằng các thí sinh hát rất tự tin, không kém gì những người hát chuyên nghiệp.

Giảng viên đại học đoạt giải Nhất cuộc thi "Tiếng hát người làm báo mở rộng 2023" ảnh 2

Ban tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Phạm Công Thành (Đại học Văn hoá nghệ thuật Quân đội).

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Đức Lợi Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi khẳng định, bên cạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ trên mặt trận tư tưởng văn hóa, đội ngũ những người làm báo còn có những tài năng. Cuộc thi "Tiếng hát Người làm báo" những năm qua đã trở thành một sự kiện văn hóa tinh thần đặc sắc của người làm báo cả nước. Qua đó tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, thể hiện tài năng, bản sắc nghề nghiệp, tăng cường hiểu biết, thắt chặt thêm tình đồng nghiệp, học hỏi, hỗ trợ nhau trong công việc. Đồng thời, làm tăng chất lượng hoạt động nghề nghiệp của đội ngũ người làm báo Việt Nam.

Giảng viên đại học đoạt giải Nhất cuộc thi "Tiếng hát người làm báo mở rộng 2023" ảnh 3
Thí sinh Phạm Công Thành đoạt giải Nhất cuộc thi

Bên cạnh giải Nhất, Ban tổ chức còn trao 2 giải Nhì, mỗi giải 25 triệu đồng cho thí sinh Nguyễn Thị Minh Châu (Bảo tàng Báo chí Việt Nam) với ca khúc "Trên đỉnh Phù Vân" và thí sinh Doãn Thanh Tú (Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La) với tiết mục "Tổ quốc gọi tên mình", cùng 3 giải Ba, 7 giải Khuyến khích cho các thí sinh.