• Ghế cho con bú trên xe buýt

  Ghế cho con bú trên xe buýt

  ANTĐ - Thành phố Bình Hương thuộc tỉnh Giang Tây vừa trở thành một trong số ít các thành phố tại Trung Quốc cung cấp ghế ngồi đặc biệt cho phép các bà mẹ cho con bú một cách kín đáo trên các phương tiện giao thông công cộng. 

 • Robot làm giảng viên.

  Robot làm giảng viên.

  ANTĐ - “Cô giáo” robot được đặt tên Tiểu Mỹ, do nhóm nghiên cứu và chế tạo robot thông minh của trường ĐH Cửu Giang (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc) phát triển. 

 • Trung Quốc thu giữ đậu phụ có chất gây ung thư

  Trung Quốc thu giữ đậu phụ có chất gây ung thư

  ANTĐ - Cảnh sát Trung Quốc ngày 10-11 đã bắt giữ một băng nhóm tội phạm bán 110,23 tấn đậu phụ chứa hóa chất tẩy trắng công nghiệp rongalite được tuồn ra thị trường, nghi tại các tỉnh Sơn Đông, Hồ Nam và Giang Tây.

 • WHO khuyến cáo khách du lịch đề phòng cúm A/H7N9

  WHO khuyến cáo khách du lịch đề phòng cúm A/H7N9

  ANTĐ - Ngày 14-2, Bộ Y tế cho biết, theo thông tin mới nhất từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ngày 12-2, tại Trung Quốc đã ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm cúm gia cầm A/H7N9 tại tỉnh Quảng Đông. 

 • Ca tử vong đầu tiên vì cúm H10N8

  Ca tử vong đầu tiên vì cúm H10N8

  ANTĐ - Cơ quan y tế tỉnh Giang Tây, Trung Quốc ngày 18-12 cho biết, một phụ nữ 73 tuổi ở thành phố Nam Xương đã tử vong vì nhiễm virus cúm gia cầm H10N8. 

 • Ngập ngụa trong độc hại

  Ngập ngụa trong độc hại

  ANTĐ - Rác thải điện tử bao gồm mọi thứ từ tivi, tủ lạnh, điều hòa cũ hỏng đến những chiếc máy tính để bàn đầy bụi chất trong nhà kho của bạn. Nhiều thứ trong số đồ dùng này được sản xuất từ Trung Quốc, qua dòng xoáy lạ thường của kinh tế toàn cầu, phần lớn chúng lại được quay trở về Trung Quốc để “chết”. 

 • Virus H7N9 lan sang tỉnh Giang Tây và Phúc Kiến

  Virus H7N9 lan sang tỉnh Giang Tây và Phúc Kiến

  ANTĐ - Giới chức y tế tỉnh Giang Tây, miền đông Trung Quốc vừa xác nhận trường hợp nhiễm virus cúm gia cầm H7N9 đầu tiên, bệnh nhân là một người đàn ông 69 tuổi, sống ở Nam Xương, thủ phủ tỉnh này. 

 • Trung Quốc: Độc hại “đũa ăn liền”

  Trung Quốc: Độc hại “đũa ăn liền”

  ANTĐ - Giá rẻ, tiện lợi, hợp vệ sinh... đó là những lý do khiến người dân không chỉ ở Trung Quốc ưa dùng các sản phẩm dụng cụ ăn sử dụng một lần. Song thực tế, trên đời này thứ gì cũng có giá của nó, và những tính chất hết sức “ưu việt” trên thường ít song hành với nhau. 

 • Dày thêm chứng cứ pháp lý

  Dày thêm chứng cứ pháp lý

  ANTĐ - Trong bài viết “Tấm bản đồ cổ chứng minh Hoàng Sa, Trường Sa không thuộc lãnh thổ Trung Quốc” số ra chủ nhật, ngày 15-7-2012. Báo An ninh Thủ đô đã thông tin tới bạn đọc về “Hoàng triều trực tỉnh địa dư toàn đồ”- tập bản đồ do triều Thanh - Trung Quốc xuất bản tại Thượng Hải năm 1904. Theo tấm bản đồ này, cực Nam Trung Quốc chỉ đến đảo Hải Nam, không hề có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Bản đồ này thêm một lần nữa khẳng định những đòi hỏi của Trung Quốc trên Biển Đông trong thời gian gần đây là hoàn toàn vô lý và vô căn cứ.

 • Tai lợn giả làm từ hóa chất gây ung thư

  Tai lợn giả làm từ hóa chất gây ung thư

  ANTĐ - Trung Quốc lại xảy ra vụ bê bối an toàn thực phẩm mới khi nhà chức trách miền Đông nước này phát hiện những chiếc tai lợn giả làm từ hóa chất độc hại có thể gây ra các vấn đề về máu, tim mạch và ung thư.